Đang tải... Vui lòng chờ...

Danh mục dịch vụ

Làm thế nào để phát hiện người mù trong cộng đồng
Các cán bộ y tế xã hoặc thôn bản có thể sơ bộ kiểm tra tình trạng mù lòa cho người dân

GIỚI THIỆU CÁC BẢNG THỊ LỰC VÀ HƯỚNG DẪN ĐO THỊ LỰC NHÌN XA
Các bảng thị lực, phân loại theo đối tượng sử dụng: 1. Bảng chữ C (Vòng hở Landolt) và Bảng chữ E: dành cho người không biết chữ. 2. Bảng chữ cái: dành cho người biết đọc 3. Bảng hình: dành cho trẻ em

TÌM HIỂU VỀ CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CÁC BỘ PHẬN CỦA CON MẮT
TÌM HIỂU VỀ CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CÁC BỘ PHẬN CỦA CON MẮT

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ  TÌNH HÌNH MÙ LOÀ
Với những nỗ lực rất lớn của ngành y tế và ngành mắt trong nhiều năm qua, tỷ lệ mù loà tại Việt Nam đã giảm đáng kể.

Một số điều cần biết về cận thị
Trong những năm gần đây, số lượng trẻ mắc cận thị ở nước ta và các nước trong khu vực tăng nhanh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nguyên nhân gây cận thị còn chưa được biết rõ hoàn toàn. Yếu tố di truyền có vai trò quan trọng nhưng ảnh hưởng của môi trường và chế độ làm việc, sinh hoạt là rất lớn và lý giải hiện tượng gia tăng tỷ lệ mắc cận thị trong những năm gần đây.

Điện thoại di động, màn hình kỹ thuật số và giấc ngủ
Trong cuộc số hiện đại ngày nay, ngày càng nhiều người mắc chứng mất ngủ. Một trong những nguyên nhân gây mất ngủ là do rối loạn tiết chế melatonin, là một hormone tiết ra từ tuyến tùng, đóng vai trò chính điều hành nhịp hồ sinh học của cơ thể.

Bức xạ nguy hiểm ở các điều kiện khác nhau và cách bảo vệ
Bất kỳ ai khi ra ngoài trời đều có nguy cơ tổn hại mắt do tia cực tím (Ultraviolet - UV) và bức xạ năng lượng cao nhìn thấy được (High Energy Visible Radiation - HEV) từ ánh sáng mặt trời. Cường độ của những tia độc hại này thay đổi từng ngày và phụ thuộc nhiều yếu tố. Hiểu biết về những yếu tố này sẽ giúp chúng ta có cách bảo vệ phù hợp, tránh tác hại của bức xạ nguy hiểm.

Mối nguy hiểm của các loại bức xạ và cách bảo vệ mắt
Tia cực tím trong quang phổ ánh sáng mặt trời có thể gây bỏng nắng và làm tăng nguy cơ ung thư da. Ngoài tổn thương da, bức xạ cực tím có thể gây ảnh hưởng đến mắt. Sự phơi nhiễm kéo dài với bức xạ cực tím của ánh sáng mặt trời làm tăng nguy cơ mắc bệnh đục thể thủy tinh, thoái hoá hoàng điểm và mộng thịt. Những thông tin này cần được phổ biến rộng rãi để áp dụng các biện pháp đề phòng.

Tìm hiểu về chỉ số UV - mức độ bức xạ cực tím
Chỉ số UV (tia cực tím) là số đo cường độ tia cực tím chiếu lên bề mặt trái đất ở “Giờ Ngọ” - khi mặt trời lên cao nhất. Người ta lập ra chỉ số này để xác định sự cần thiết của các biện pháp phòng hộ phù hợp khi ra nắng để làm giảm nguy cơ bỏng nắng (cháy nắng), ung thư da và tổn thương mắt do tia nắng.

Khi nào nên phẫu thuật đục thể thủy tinh
Phẫu thuật Phaco là phương pháp phổ biến và đạt hiệu quả cao trong thời gian trở lại phương pháp này rất được các bệnh viện mắt tin dùng.

KÍNH ÁP TRÒNG Ortho-K VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hỏi: Mất bao nhiêu thời gian điều trị cận thị bằng kính áp tròng Ortho-K có thể thấy được hiệu quả điều trị?

KÍNH ÁP TRÒNG CHỮA CẬN THỊ  Ortho-k VÀ CÁCH BẢO QUẢN KÍNH ÁP TRÒNG
Kính áp tròng chữa cận thị Ortho-k là phương pháp điều trị cận thị không cần phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được điều trị thông qua việc sử dụng kính áp tròng có thiết kế đặc biệt đeo ban đêm.

KÍNH ÁP TRÒNG Ortho-K và CÁC BƯỚC SỬ DỤNG
Kính áp tròng chữa cận thịOrthokeratology (ortho-k): Là phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dụng kính áp tròng thiết kế đặc biệt để bạn đeo qua đêm.

KÍNH ÁP TRÒNG CHỮA CẬN THỊ ORTHO – K
kính áp tròng chữa cận thi được thiết kế phù hợp với mắt. kính áp tròng chưa cận thị tiếp xúc với mắt thấm nhẹ nhàng vào mắt và làm thay đổi hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ, vì vậy sau khi bạn thức dậy và tháo kính áp tròng

NHỮNG CĂN BỆNH THƯỜNG GẶP Ở MẮT
1. Bệnh khô mắt Bệnh khô mắt xuất hiện khi có các dấu hiệu như: khó chịu ở mắt, chớp mắt liên tục, chảy nước mắt, … Khi mắt bị khô dịch vị tiết ra ít hơn khiến vi khuẩn dễ dàng bám vào và gây bệnh.

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Đau mắt đỏ còn gọi là bệnh viêm kết mạc. Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt đỏ thường là do nhiễm vi khuẩn, virut nhưng hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực vì đau mắt đỏ

CHĂM SÓC MẮT MÙA THI CÙNG CÁC SĨ TỬ
Một mùa thi nữa lại sắp về, bài vở ngày càng nhiều khiến cho đôi mắt của bạn phải làm việc vất vả hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để bạn có một học tập tốt mà vẫn đảo bảo có một đôi mắt khỏe mà không mất thời gian đi khám mắt . Hãy chăm sóc mắt theo những cách sau

TÌM HIỂU VỀ BỆNH LOẠN THỊ
Bệnh loạn thị là một trong những căn bệnh thường gặp ở mắt. Giống như cận thị, loạn thị cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới thị lực của bạn gây khó khăn trong công việc, học tập và cuộc sống. Điều khiến những người mặc bệnh thường hỏi là với phương pháp phẫu thuật lasik

ĐỒNG TỬ TRẮNG - DẤU HIỆU NGUY HIỂM Ở MẮT TRẺ EM
Bệnh đồng tử trắng là một bệnh rất nguy hiểm nó có thể gây mù ở mắt trẻ mà thường không có biểu hiện rõ rệt. Nó không gây đau, nhức hay khó chịu ở mắt.

ĐÂU MẮT ĐỔ Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG THỪNG GẶP
Đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) là một căn bệnh không gây nguy hiểm nếu được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời hoặc người bệnh tự ý dùng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có