10 bước để có một đôi mắt khỏe đẹp

 Đôi mắt có vai trò rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, mỗi ngày kể từ khi chúng ta thức giấc đôi mắt đều phải làm việc. Chúng làm việc rất chăm chỉ và mệt mỏi nhưng lại thường bị mọi người bỏ quên và ít khi được chăm sóc. Sau đây bệnh viện Mắt Ánh Sáng sẽ chỉ ra 10 bước chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp.

1/Đôi mắt của những thành viên trong gia đình

Điều đầu tiên là bạn phải biết được trong gia đình bạn có mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hay tăng nhãn áp….hay không. Bởi vì có một số bệnh về mắt có thể di truyền. Bạn cần phải biết và điều trị sớm những căn bệnh này. Nó sẽ đảm bảo cho bạn có một đôi mắt khỏe hơn.

benh vien mat

2/Khám mắt tại các bệnh viện mắt

Đừng quên đến các bệnh viện mắt để khám mắt định kì 6 tháng một lần cho dù bạn có mắc hay không mắc các bệnh về mắt. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các bệnh về mắt và có một tầm nhìn tốt. Ngoài ra việc khám mắt tại các bệnh viện mắt còn giúp bạn phát hiện các căn bệnh khác của cơ thể thông qua những dấu hiệu từ đôi mắt.

3/Bổ sung các dưỡng chất cho mắt

Bạn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho mắt như vitamin A, kẽm, axit béo omega,…thông qua các bữa ăn hằng ngày hoặc bạn có thể sử dụng một số loại thuốc, thực phẩm cung cấp trực tiếp các dưỡng chất này cho cơ thể. Những dưỡng chất này sẽ giúp bạn ngắn ngừa hạn chế tình trạng tái phát các bệnh ở mắt. Đặc biệt là những bạn đã phẫu thuật lasik, phẫu thuật phaco,….

4/Sử dụng kính râm

Vào những ngày hè nắng chói chang, cường độ sáng rất lớn sẽ làm cho đôi mắt thường xuyên phải điều tiết và hoạt động một cách tối đa. Do đó đôi khi bạn cảm thấy hoa mắt hay chói nếu mắt bạn không kịp thời điều tiết. Biện pháp nhẹ nhàng nhất cho bạn trong những ngày hè nắng nóng này là sử dụng kính râm thường xuyên để bảo vệ mắt. Kính râm vừa giúp che chắn bụi và các tia cực tím cho đôi mắt lại vừa làm dịu bớt những cái nắng chiếu thẳng vào mắt. Giúp mắt bạn dễ chịu hơn.

5/ Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục chỉ giúp bạn làm thon gọn vóc dáng mà tập thể dục thường xuyên còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và tầm nhìn cho mắt

6/Hạn chế dụi tay vào mắt

Hạn chế thói quen dùng tay dụi mắt điều này rất có hại cho mắt vì nó có thể mang theo nhiều vi khuẩn cho mắt.

7/Cung cấp đầy đủ vitamin A tránh làm khô và ngứa mắt.

8/ Dành thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt

Bạn là dân công sở hay bạn thường xuyên ngồi trước máy tính, TV,.. nhiều giờ trong ngày. Bạn không có thời gian để vận động và để cho đôi mắt nghỉ ngơi. Hãy áp dụng biện pháp 20-2-20. Sau 20 phút nghỉ ngơi 20 giây chuyển đối tượng cách mắt 2 mét.

9/Theo dõi đôi mắt

Đôi mắt cũng chính là nơi lên tiếng cho sức khỏe của bạn đang không ổn từ mắt bạn có thể nhìn ra một số bệnh. Hãy chú ý đến đôi mắt để ngăm ngừa những mầm bệnh đó

10/ Hạn chế chấn thương ở mắt.

Dù bạn đang làm việc hay tham gia thể thao thì không thể tránh khỏi tai nạn nên bạn hãy sử dụng những biện pháp để ngăn ngừa chấn thương ở mắt.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h