9 yếu tố cần phải có để phẫu thuật Lasik

1. Tuổi từ 18 trở lên

Đây là yếu tố đầu tiên cần phải có khi phẫu thuật lasik. Do nhãn cầu mắt của mỗi người phát triển theo một tốc độ khác nhau. Vì thế, những người tham gia phẫu thuật lasik thường lớn hơn 18 tuổi để đảm bảo cho các cấu trúc nhãn cầu ở mắt bạn đã phát triển đến một mức độ tương đối ổn định.

2. Độ khúc xạ ổn định, không quá cao

Độ kính ( cận, viễn, loạn) của bạn không thay đổi trong ít nhất 1 năm. Nếu độ cận( viễn, loạn) ổn định ở mắt được hơn 1 năm thì càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo có cấu trúc mắt bạn đã ổn định và có ít sự thay đổi. Tuy nhiên những bạn dưới 18 tuổi hoặc đang sử dụng một số loại thuốc thì độ kính của bạn có thể sẽ bị dao động khi đó nếu bạn muốn phẫu thuật lasik cần phải có sự tư vấn và chấp thuận của các bác sĩ ở các bệnh viện mắt.

3. Mắt bạn không bị viêm nhiễm hoặc chấn thương trong ít nhất là 1 năm vừa qua: Mắt bạn bị viêm nhiễm,bị khô mắt hoặc những bệnh lý về giác mạc hay võng mạc đều làm tăng nguy cơ và tỉ lệ biến chứng trong và sau khi phẫu thuật lasik.

4. Không bị rối loạn hệ miễn dịch

Nếu bạn mắc các bệnh tự miễn như: Lupus, viêm khớp dạng thấp, bệnh xơ cứng rải rác… thì bạn cần đi khám lại và xin ý kiến của các bác sĩ ở bệnh viện mắt. Bới những bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến sự lành vết phẫu thuật lasik, làm giảm hiệu quả của cuộc phẫu thuật lasik.

5. Không sử dụng các loại thuốc làm tăng biến chứng phẫu thuật lasik

6. Giác mạc không bị sẹo hoặc có bất thường nào khác

Phẫu thuật lasik là phương pháp tạo hình lại giác mạc ở mắt bằng tia laser. Do đó nếu giác mạc của bạn có những điểm bất thường hoặc có sẹo nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc phẫu thuật lasik. Nguyên nhân gây nên những bất thường này có thể là: do bệnh lý, chấn thương, hoặc do tuổi tác…

7. Không đang mang thai hoặc cho con bú

Đây là một yếu tố mà các bà bầu cần phải chú ý. Do sự thay đổi nội tiết ở phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định về thị giác ở mắt. Đối với trường hợp này bạn không nên phẫu thuật lasik. Nếu bạn thật sự muốn phẫu thuật lasik hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định của mình

8. Kích thước đồng tử phù hợp

Đây sẽ là lợi thế cho nhưng người tham gia phẫu thuật lasik. Bởi những người có kích thước đồng tử lớn có thể sẽ gặp các triệu chứng như lóa mắt, quầng sáng ở mắt hoặc thấy nhiều tia sáng tỏa hình sao. Đây là những biểu hiện cần phải được phẫu thuật.

9. Giác mạc đủ dày

Giác mạc là một cấu trúc trong suốt nằm trước tròng đen. Khi phẫu thuật lasik, bác sĩ mắt sẽ tạo ra một vạt giác mạc để lật chúng lên và vẫn phải chừa lại một phần nền giác mạc. Vậy nên khi tham gia phẫu thuật trong quá trình kiểm tra mắt bệnh nhân phải có một giác mạc có độ dày 250 micron. Do đó, những người có giác mạc mỏng sẽ không phù hợp tham gia phẫu thuật lasik do giác mạc mỏng khó đảm bảo được tính an toàn khi cắt vạt ở mắt.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h