icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Bạn có phù hợp với phương pháp phẫu thuật Lasik không?

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020


Phẫu thuật lasik - Bệnh viện mắt

 

Phẫu thuật Lasik là phẫu thuật theo nhu cầu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tiến hành phương pháp này. Phương pháp lasik cần có một số đặc điểm chung nhất định phải có như sau mới tiến hành phẫu thuật lasik được:

1.     Tuổi đủ18 trở lên: Ở độ tuổi này, cấu trúc nhãn cầu phát triển khá ổn định.

2.      Độ khúc xạ cần được ổn định: Trong khoảng thời gian ít nhất là 1 năm nếu 2 năm thì càng tốt, khi mà độ kính của người bệnh không thay đổi.

phau thuat lasik

3.      Mắt của bạn không bị tổn thương trong thời gian tối thiểu 1 năm: Mắt người bệnh tránh không bị nhiễm siêu vi Herpes, khô mắt hay những bệnh về võng mạc, giác mạc.

4.      Hệ miễn dịch không bị rối loạn: Các bệnh tự miễn như: Lupus; viêm khớp dạng thấp; bệnh xơ cứng…

5.     Để không biến chứng phẫu thuật, không sử dụng các thuốc làm nặng thêm: Kháng viêm steroids, thuốc ức chế miễn dịch. Vì vậy mà bệnh nhân nên cho bác sĩ biết về các loại thuốc bạn đang sử dụng gần đây.

6.     Giác mạc không có sẹo và không có bất thường nào: Việc tạo hình lại bằng tia laser sẽ gặp khó khăn nếu giác mạc có biểu hiện bất thường hoặc có sẹo.

7.     Tránh phẫu thuật nếu phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

8.     Kích thước đồng tử phải hợp lý

9.     Giác mạc đủ dày: Khi phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa ở bệnh viện mắt sẽ tiến hành tạo một vạt giác mạc để lật lên và chừa lại một phần nền giác mạc có độ dày 0.25mm. Do đó mà những người có giác mạc mỏng sẽ không thích hợp với phẫu thuật Lasik này.

10.                        Độ khúc xạ thích hợp: Những người không có đọ khúc xạ thích hợp nên tư vấn bác sỹ nhãn khoa để có phương pháp điều trị thích hợp.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng

·        Bạn hiểu rõ và chấp nhận phẫu thuật: Việc hiểu rõ các vấn gặp phải khi tiến hành phẫu thuật Lasik không như mong đợi một thị giác hoàn hảo và kết quả phẫu thuật cũng không phải lúc nào cũng trọn vẹn hoàn toàn. Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh nên trao đổi những vấn đề cần quan tâm với các bác sĩ ở bệnh viện mắt về các yếu tố như: thị lực, thời gian hồi phục và các biến chứng có thể xảy ra. Chấp nhận những điều kiện của ca mổ trước khi ký vào giấy đồng ý phẫu thuật khiến cho bạn an tâm khi tiến hành ca mổ.

·        Thực hiện tốt chế độ chăm sóc mắt sau ca phẫu thuật: Một quá trình chặt chẽ từ tái khám, chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý…sẽ đảm bảo cho mắt bạn phục hồi nhanh chóng nhất.

Có thể bạn nên biết về phẫu thuật phaco tại đây:Phẫu thuật phaco

 

·        Chơi và tập luyện môn thể thao dể gây chấn thương mắt: vật, boxing, võ thuật… thì phẫu thuật Lasik không thích hợp với bạn. Hãy đến bệnh viện mắt để được tư vấn thêm với các chuyên gia để có giải pháp tốt nhất cho mắt của bạn.

 

Xem thêm: Người cao tuổi và chứng bệnh cườm khô

08 1600 3999