icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Bao nhiêu tuổi thì không được phẫu thuật lasik?

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Phẫu thuật lasik - bệnh viện mắt

Một trong những điều kiện chuẩn để người bệnh có thể tham gia phẫu thuật lasik  là phải từ 18 tuổi trở lên, mắc tật cận thị từ 1 - 20 độ, viễn thị từ 1 - 10 độ, loạn thị từ 1 - 7 độ, lão thị.

Sau khi mổ lasik tuy thị lực của bản đã được phục hồi những chức năng cảm giác của giác mạc cũng  sẽ kém đi vì bị tổn thương. Vậy nên tốt nhất là chỉ phẫu thuật lasik khi độ cận dưới 10 độ, tuổi dưới 40. Trên 40 tuổi mà bạn bị cận nhẹ thì không nên phẫu thuật lasik vì khi đó lão thị đã xuất hiện hoặc thường xuất hiện đục thủy tinh thể bệnh lý do cận thị. Vì vậy, nếu người bệnh trên 40 độ thì nên chờ có đục thủy tinh thể sẽ phẫu thuật để giải quyết cả hai vấn đề trong cùng một ca phẫu thuật.

phau thuat lasik

Cùng với những ưu điểm là phẫu thuật lasik mang lại, hIện nay có không ít người vẫn hiểu lầm phẫu thuật lasik là phẫu thuật để “cắt đứt” nguồn gây ra bệnh cận thị. Nhưng thực chất phẫu thuật lasik chỉ có chức năng điều trị/ chữa bệnh cận thị.  Mặc dù phẫu thuật lasik là một phẫu thuật an toàn, ít biến chứng nhưng như vậy không có nghĩa là bệnh nhân sau phẫu thuật lasik thành công không thể mắc lại các tật cận thị và có thể thường xuyên đọc sách báo, học tập, làm việc trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng, ngồi máy tính, thường xuyên tham gia các hoạt động mạnh ảnh hưởng đến mắt - Bệnh viện mắt … mà không phải lo lắng về nguy cơ mắc các tật khúc xạ. Mắt của người bệnh sau khi đã phẫu thuật lasik thành công có thể hoạt động như những người bình thường nhưng bản chất thì mắt của bạn đã từng thực hiện phẫu thuật, các cơ quan bên trong mắt cũng sẽ ảnh hưởng, các chức năng sẽ yêu đi. Do đó những người phẫu thuật lasik cần phải quan tâm, bảo vệ mắt tốt hơn.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. hotline: 042 240 1011

Xem thêm: Thời gian mắt ổn định sau phẫu thuật lasik

08 1600 3999