icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

BỆNH KHÔ MẮT VÀ MỐI NGUY HIỂM

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh mắt ở trẻ em

Bệnh khô mắt và mối nguy hiểm

Bệnh khô mắt xảy ra với bất cứ đối tượng nào kể cả trẻ em khi nước mắt không thể cung cấp đầy đủ độ ẩm cho mắt của trẻ. Có rất nhiều lý do khiến cho nước mắt không cung cấp đủ cho các hoạt động của mắt. Tuy nhiên nguyên phổ biến gây nên bệnh khô mắtdo thiếu vitamin A. Đây là một loại bệnh về mắt dễ gặp phải nhưng nếu không chữa trị đúng đắn và kịp thời thì hậu quả mà nó mang lại khá nặng nề. Theo ước tính hằng năm có trên nửa triệu trẻ em các nước bị mù; có tới 6-7 triệu trẻ em khác bị thiếu vitamin A thể nhẹ hoặc vừa.

Triệu chứng bệnh khô mắt

  • Gây cảm giác khó chịu trong mắt, cay mắt hoặc nóng mắt.

  • Xuất hiện các chất nhờn quánh trong hoặc xung quanh mắt.

  • Mắt dễ bị kích ứng bởi khói hoặc gió.

  • Mắt nhanh chóng mệt mỏi sau một thời gian ngắn hoạt động.

  • Mắt rất nhạy cảm với ánh sáng.

  • Gặp khó khăn khi đeo kính.

  • Mắt mờ và thường trở nên tồi tệ sau khi học tập hoặc hoạt động trong một thời gian dài.

Biện pháp bổ sung vitamin A cho mắt

Cải thiện chế độ dinh dưỡng: cung cấp đầy đủ vitamin A và caroten cho cơ thể bằng cách ăn nhiều thịt, gan, trứng, sữa,rau có màu xanh đậm hoặc các loại củ quả có màu đỏ, cam. Nếu bé còn nhỏ chưa ăn được các loại thực phẩm này các bậc phụ huynh có thể nghiền rau, cà rốt nấu súp hay bột cho trẻ ăn. Ngoài ra các thức an này  thường kèm theo nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin C, riboflavin, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Tuy nhiên phụ huynh cũng nên chú ý cân bằng chất dinh dưỡng cho trẻ, cho trẻ ăn thêm những thức ăn có chất béo để hỗ trợ cơ thể hấp thu caroten.

 

>>>> Xem thêm: Phẫu thuật lasik

Phẫu thuật phaco

Khi đã phát hiện bé thiếu vitamin A nặng các bậc phụ huynh cũng có thể bổ sung vitamin A cho bé bằng cách cho bé uống vitamin A đây là biện pháp nhanh nhất và có hiệu quả ngay. Hoặc có thể tiêm các chế phẩm vitamin A tan trong nước khi bé bị kháng thuốc,nôn hoặc tiêu chảy nặng.

Cùng với việc cung cấp vitamin A và các chất dinh dưỡng cho bé thì phụ huynh cũng cần phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm phổi, tiêu chảy, sởi .. cho bé. Đây cũng là một trong số các bệnh dễ có các biến chứng ảnh hưởng đến mắt của trẻ, đặc biệt là đối với trẻ thiếu vitamin A.

Xem thêm: ĐÂU MẮT ĐỔ Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG THỪNG GẶP

Nguồn :http://matanhsang.com/

08 1600 3999