icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Bệnh viện mắt và các điều chỉnh, điều trị loạn thị

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt - Phẫu thuật lasik

Loạn thị cũng giống như cận thị nó gây ra những bất tiện và khó khăn nhất định đối với người mắc tật này. Để điều trị có hai cách là sử dụng kính loạn thị và phẫu thuật lasik.

benh vien mat

-    Kính điều chỉnh tật loạn thị

Loạn thị gây ra  độ cong không đồng đều làm mờ tầm nhìn. Điều trị loạn thị có hai bước là: dùng kính để hiệu chỉnh; sau đó phẫu thuật khúc xạ.

Điều chỉnh bằng kính gồm hai loại sau

  Thứ 1: Phương pháp điều chỉnh phổ biến nhất dùng kính gọng, phù hợp với một số người bệnh, nhưng nó lại là rào cản trong công việc cũng như các hoạt động thể thao hay về thẩm mĩ.

 Thứ 2: Kính áp tròng, loại kính khắc phục nhược điểm mà kính gọng gặp phải đồng thời kính áp tròng cũng  giải quyết các khó khăn về thẩm mĩ. Dù vậy kính áp tròng vẫn gặp phải nguy cơ như: gây viêm nhiễm giác mạc; bị các bệnh dị ứng về mắt; gây ra sẹo cho giác mạc. Bệnh viện mắt luôn có các bác sĩ chuyên khoa về mắt, họ sẽ tư vấn cho bạn về cách sử dụng cũng như phương thức để vệ sinh kính và điều này phải được làm theo một cách nghiêm túc và cẩn trọng.

  Các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện mắt sẽ khám chữa và tư vấn cho người bệnh một cách tỉ mỉ và phù hợp nhất trong việc điều trị loạn thị.

 -    Phẫu thuật khúc xạ mắt điều trị loạn thị

  Sử dụng kính đeo điều trị tật loạn thị khiến nhiều người bệnh cảm thấy bất tiện yêu cầu công việc không cho phép, thẩm mĩ không phù hợp. Khi đó bạn có thể lựa chọn phương thức phẫu thuật. Phẫu thuật lasik là một lựa chọn được nhiều người bệnh tin tưởng. Phẫu thuật lasik là biện pháp chữa loạn thị bằng cách: tạo lại hình dáng bề mặt cho mắt; điều chỉnh loạn thị về mức chính thị. Phẫu thuật lasik thường tốn kém và yêu cầu người bệnh đáp ứng các điều kiện sau

 +  Độ tuổi trên 17.

 + Độ loạn thị ổn định từ 6 tháng đến một năm trong thời điểm gần nhất.

 + Người bệnh không phải phụ nữ mang thai, không trong thời gian đang cho con bú.

 + Mắt không gặp các bệnh lý khác đang hay cần chữa trị kèm theo.

 Khi có quyết định chữa trị loạn thị nên đến các bệnh viện mắt để khám và điều trị một cách phù hợp nhất.

Xem thêm: Người bị cận thị và cuộc sống thường nhật

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999