icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hợp lý

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt

Trong khi tiến hành kiểm tra mắt, các bác sỹ ở bệnh viện mắt sẽ tiến hàng khám kiểm tra để đo hình dạng, kích thước, tầm nhìn chung của mắt để đưa ra kết luận nào là hợp lý nhất đối với bệnh nhân.

§  Kính đeo:

Đối với kính đeo khi đã được sử dụng được nhiều năm thì kính quá dày, nặng nề và làm mất thẩm mỹ. Khi đeo trong thời gian dài, hình ảnh truyền lại bị khuyếch đại và méo mó khiến vật trở nên gần hơn và lớn hơn khoảng 25%.

phau thuat phaco

§  Thấu kính nội nhãn ghép:

Sự lựa chọn được xem là tốt hơn là thấu kính nội nhãn ghép. Độ phóng đại và méo mó nhỏ hơn rất nhiều so với kính đeo vì nó được đặt gần với vị trị của thấu kính bị cắt đi. Các chuyên gia đánh giá rằng: khoảng hơn 85/100 người được đặt thấu kính nội nhãn đạt được thị lực 5/10 hay tốt nơn thế có thể sinh hoạt bình thường.

Với các thiết bị siêu âm có thể đo chính xác độ dài mắt, độ cong của giác mạc. Các bác sỹ nhãn khoa có thể đưa ra những chỉ định ghép thích hợp nhất đối với người bệnh.

§  Thủ thật ghép thấu kính plastic nội nhãn:

Khi tiến hành vi phẫu thuật, các chuyên gia phẫu thuật mắt tốn khoảng thời gian một phút để cắt cong giác mạc. Sau đó, tiến hành cắt thấu kính mờ ra bằng kim loại mỏng và hút ra khỏi mà không ảnh hưởng đến thành của bao trong suốt bao quanh thấu kính.

Ø Phẫu thuật cắt thấu kính đục thuỷ tinh thể có 3 loại:

1- Phẫu thuật ngoài bao: Các chuyên gia mắt cắt thấu kính và giữ lại nửa bao phía sau – đây là màng bao thấu kính phía ngoài.

2- Nhũ tương hoá thuỷ tinh thể: Các chuyên gia phẫu thuật dùng các kĩ thuậy khiến cho thuỷ tinh thể mềm ra bằng sóng âm và lấy nó ra bằng một chiếc kim. Vẫn giữ lại nửa sau của bao thuỷ tinh thể.

3- Phẫu thuật trong bao: Các chuyên gia phẫu thuật sẽ tiến hành cắt thuỷ tinh thể còn lại luôn cả bao. Đây là phương pháp rất ít khi được sử dụng.

§  Phẫu thuật phaco:

Đây là phương pháp tiên tiến hơn, với phẫu thuật phaco một hệ thống siêu âm được đặt vào vết cắt trên giác mạc và được rung với tần số cao khiến cho thấu kính vỡ thành nhiều mảnh rất nhỏ tạo điều kiện để dễ hút ra. Một cách khác, các nhà phẫu thuật dùng một thấu kính plastic được gấp cố định ¼ inche đường kính để đặt vào qua vết cắt một dụng cụ giống chiếc kéo đặt sau đông tử nằm trên thành vỏ bao đến khi đã đặ đúng vào vị trí nó sẽ được lấy ra và thấu kính mở ra.

Sau phẫu thuật phaco, quá trình phục hồi mất thời gian khoảng vài tiếng tại bệnh viện mắt, và có rất ít trường hợp có thể phải ở lại qua đêm để theo dõi. Chú ý, người bệnh nên mang kính bảo vệ mắt khi mới phẫu thuật để hạn chế tiếp xúc với ánh sáng.

Xem thêm: Bạn có phù hợp với phương pháp phẫu thuật Lasik không?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999