Các phương pháp mổ đục thủy tinh thể ở mắt

Ở những giai đoạn mới bắt đầu thủy tinh thể khởi phát, đục thủy tinh thể tiến triển đục thủy tinh thể có thể được điều trị bằng các loại thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên khi bệnh đã qua giai đoạn ban đầu đục thủy tinh thể chỉ có thể được điều trị triệt để bằng phẫu thuật phaco hay các loại phẫu thuật khác để lấy thủy tinh thể đục và thay bằng một thủy tinh thể nhân tạo hoặc đeo kính ngoài.

Các phương pháp phẫu thuật như:

– Mổ lấy thủy tinh thể trong bao (ICCE: intracapsular cataract extraction)

– Mổ lấy thủy tinh thể ngoài bao (ECCE: extracapsular cataract extraction)

phau thuat phaco

– Phẫu thuật tán thể thủy tinh (phacoemulsification ) còn gọi là phẫu thuật phaco. Phẫu thuật phaoc là được ưa chuộng nhất hiện nay vì ít gây sang chấn và hậu phẫu nhẹ nhàng. Ngoài ra với phương pháp phẫu thuật phaco bệnh nhân có thể thực hiện việc khám, phẫu thuật và về ngay trong ngày mà không cần phải nằm tại các bệnh viện mắt. Thời gian của một cuộc phẫu thuật phaco chỉ mất  khoảng 7 đến 10 phút cho một mắt, đây là một phương pháp phẫu thuật vô cảm khi các bác sĩ ở bệnh viện mắt sẽ thực hiện việc gây tê trước cho người bệnh, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành tán nhuyễn thủy tinh thể và hút nhân ra bằng dụng cụ sóng siêu âm, phẫu thuật phaco được thực hiện rất nhẹ nhàng, đường phẫu thuật nhỏ, không gây đau hay chảy máu ở mắt.

– Phẫu thuật cắt thủy tinh thể bị đục qua pars plana: phương pháp này ít sử dụng

Ngoài ra ở những giai đoạn đầu các bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt như cataract, quinax, catalin, …

Tuy nhiên việc dùng thuốc trong điều trị đục thủy tinh thể đem lại hiệu quả không đáng kể. Những loại thuốc nhỏ mắt này thường chỉ có tác dụng làm chậm quá trình phát triển đục của thủy tinh thể chứ nó không có tác dụng điều trị hết đục thủy tinh thể.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h