icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Cần chuẩn bị gì trước khám tiền phẫu thuật lasik?

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt - Phẫu thuật lasik

Những lưu ý bệnh nhân cần chuẩn bị trước khi tiến hành kiểm tra toàn diện cho mắt để tiến hàng phẫu thuật lasik:

Nếu bản thân người bệnh đang đeo kính sát tròng, hãy ngừng đeo trước 3 ngày khi khám đối với loại kính sát tròng mềm và loại cứng là 7 ngày, khiến cho mắt thoáng mát, thoải mái trước ngày khám tại bệnh viện mắt.

Tại sao lại cần phải tháo kính sát tròng trước ngày phẫu thuật lasik? Vì khi đeo kính sát tròng trong một khoảng thời gian dài, điều này làm thay đổi độ cong của giác mạc, dẫn đến sự khúc xạ ánh sáng cũng thay đổi theo.

phau thuat lasik

Vì vậy, để đảm bảo tháo cho mắt phục hồi trở lại hình dạng tự nhiên người bệnh cần tháo kính sát tròng sớm, giúp cho việc kiểm tra mắt dễ dàng hơn, có thể đo lường một cách chuẩn xác hơn, giúp cho ca phẫu thuật phục hồi thị lực được thành công.

Trong khi  khi tiến hành kiểm tra mắt ở bệnh viện mắt, bác sĩ sử dụng thuốc để cho giãn nở đồng tử do vậy mà khiến cho thị lực bị mờ đi trong khoảng thời gian ngắn từ 2 – 4 giờ. Bệnh nhân được nhắc nhở nên đến khám cùng bạn hoặc người thân trong gia đình. Hiện tượng đồng tử giãn nở rất nhạy cảm với ánh sáng và vì đó bệnh nhân sẽ không thể trực tiếp lái xe ngay sau đó.

Chú ý mang theo một cặp kính mát khi ra ngoài, nó sẽ hỗ trợ cho người bệnh rất nhiều.

Thời gian khi khám mắt để phẫu thuật lasik bệnh nhân sẽ được tiến hành khoảng từ 2 – 3 giờ.

Chuẩn bị cho việc khám: Mang giấy kiểm tra xét nghiệm mẫu máu hoặc người bệnh sẽ thử máu trong quá trình khám, vì vậy cần chú ý không ăn trước 3 tiếng trong thời gian thử máu này.

Trước khi đến ngày khám nên bỏ kính sát tròng:

Tối thiểu là 3 ngày đối với loại kính áp tròng mềm.

Ít nhất 7 ngày đối với loại kính áp tròng cho cứng.

Hãy đến trước giờ khám từ10 – 15 phút.

Người bệnh không nên dùng nước hoa hay các chất có nồng độ cồn (hoặc các chất dễ bay hơi) vì điều đó dễ có thể  ảnh hưởng đến hệ thống laser.

Hãy vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi đến khám.

Mặc quần áo sao cho thoải mái.

Hãy đưa một người bạn hay người trong gia đình của bạn đi cùng đến ca phẫu thuật và đảm bảo sẽ đưa bạn về nhà sau an toàn sau khi phẫu thuật lasik.

Xem thêm: Sau phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ, cần chú ý gì?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999