icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

CHĂM SÓC MẮT MÙA THI CÙNG CÁC SĨ TỬ

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Chăm sóc mắt mùa thi cùng các sĩ tử

 

Một mùa thi nữa lại sắp về, bài vở ngày càng nhiều khiến cho đôi mắt của bạn phải làm việc vất vả hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để bạn có một học tập tốt mà vẫn đảo bảo có một đôi mắt khỏe mà không mất thời gian đi khám mắt . Hãy chăm sóc mắt theo những cách sau

- Đầu tiên là phải  đảm bảo đủ ánh sáng nơi góc học tập, ngồi học đúng tư thế,  giữ khoảng cách từ mắt đến sách vở từ 20 – 30cm.

- Nên thiết lập chế độ học tập, thư giãn hợp lý. Thường xuyên chớp mắt, sau 45-60 phút học tập nên dừng lại mát xa cho đôi mắt hoặc thư giãn cho mắt bằng cách đi lại trong phòng để mắt không phải làm việc.

- Ngủ đủ giấc để cho đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động một cách có hiệu quả nhất

- Tham gia các hoạt động thể dục thể thao, hay đi dạo, làm vườn, nghe nhạc ... để mắt được thư giãn. Không thư giãn bằng cách xem tivi, máy tính để mắt được nghỉ ngời vì khi xem tivi hay máy tính thì đầu óc hay cơ thể bạn có thể thư giãn những mắt của bạn vẫn phải hoạt động mà không được nghỉ ngơi.

- Ăn nhiều thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho mắt khỏe đẹp

- Vitamin A có nhiều trong các loại rau củ quả màu đỏ,

- Vitamin C, E trong  rong biển, chanh, bưởi, ...

- Vitamin B có nhiều trong thịt, đậu nành,  sữa, lòng đỏ trứng,…

- Nhỏ mắt hằng ngày để đôi mắt luôn sáng khoẻ mỗi ngày.

Cho dù  mắt được chăm sóc cẩn thận trong suốt mùa thì nhưng sau thời gian thi cử bận rộn bạn cũng nên đến các phòng khám mắt để kiểm tra lại mắt để luôn luôn đảm bảo rằng mắt của bạn đang ở trong trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

 

Nguồn :http://matanhsang.com/

08 1600 3999