icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Độ an toàn của Phẫu thuật lasik

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt - Phẫu thuật lasik

Phẫu thuật lasik là phương pháp phẫu thuật dùng tia laser excimer để chỉnh lại hình dạng của giác mạc để giúp bệnh nhân có được một thị lực rõ nét.

Phẫu thuật lasik không gây đau, thời gian phẫu thuật ở mỗi mắt chỉ mất khoảng 5 phút và thị lực của người bệnh thường phục hồi nhanh chóng sau 24 giờ.

benh vien mat

Các bước phẫu thuật lasik:

·        Bước 1: Tạo vạt giác mạc mỏng như tờ giấy (120-160 micron).

·        Bước 2: Lật vạt lên để lộ nền giác mạc, sau đó chùm tia lạnh của Laser sẽ làm bay hơi từng lớp mô siêu mỏng để tạo hình lại giác mạc theo một chương trình nhất định tùy thuộc loại và mức độ tật khúc xạ ở mắt bệnh nhân và phương pháp nâng cao được chọn.

·        Bước 3: Lớp vạt giác mạc ở mắt được trải lại một cách cẩn thận che phủ nền giác mạc sau khi kết thúc chiếu laser.

Phẫu thuật lasik được thực hiện dưới sự kiểm tra chặt chẽ của các bác sĩ ở bệnh viện mắt. Việc phẫu thuật lasik sẽ được thực hiện bằng hệ thống vi tính dưới sự thực hiện của phẫu thuật viên chuyên về lasik.

Phưỡng pháp phẫu thuật ngoại trú, không cần nằm viện.

Phẫu thuật lasik là phương pháp phẫu thuật điều trị ngoại trú, không mất nhiều thời gian nên bệnh nhân không phải nằm viện. Sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân được các bác sĩ ở bệnh viện mắt khám kiểm tra lại vết mổ và bệnh nhân có thể ra về.

Xem thêm về: phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể

Trước khi phẫu thuật lasik bệnh nhân đã được nhỏ thuốc tê để không có cảm giác đau.

Sau phẫu thuật lasik bệnh nhân cũng chỉ cần nhỏ thuốc mắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thời gian phục hồi rất nhanh chóng.

Do đó hiện nay lasik đang là phương pháp phẫu thuật tương đối hoàn chỉnh và độ an toàn cao để điều trị các tật cận, viễn và loạn thị đối với bệnh nhân.

Xem thêm: Chuẩn bị trong ngày phẫu thuật lasik

 
08 1600 3999