Đồng tử trắng – dấu hiệu nguy hiểm ở trẻ em

Bệnh đồng tử trắng là một bệnh rất nguy hiểm nó có thể gây mù ở mắt trẻ mà thường không có biểu hiện rõ rệt. Nó không gây đau, nhức hay khó chịu ở mắt. Mà các bé lại quá nhỏ để có thể nào chú ý đến các mầm bệnh trong cơ thể mình. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý theo dõi đôi mắt của bé nếu bạn thấy mắt của bé có có một khối màu trắng hoặc sau đồng tử có ánh màu trắng, chứng tỏ trẻ đã bị một bệnh về mắt như nhiễm ký sinh trùng, đục thủy tinh thể, ung thư võng mạc,… Khi đó các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám mắt để có thể phòng tránh hoặc chữa kịp thời các loại bệnh này.

·       Nhiễm ký sinh trùng

Bệnh này thường gặp ở  các trẻ em. Biểu hiện của bé bị nhiễm ký sinh trùng là có đồng tử trắng, có những u hạt ở phần sau mắt hoặc bị viêm pha lê thể. Bệnh này được xác định và kiểm tra hiệu quả nhất là bằng cách thử máu tại các phòng khám mắt hoặc các bệnh viện chuyên môn.

·       Bệnh đục thủy tinh thể.

Ở trẻ nhỏ nguyên nhân gây bệnh đục thủy tinh thể thường là do loài vi khuẩn Rubeola  gây ra. Bệnh đục thủy tinh thế dù nặng hay nhẹ đều khiến cho bé gặp khó khăn trong cuộc sống. Ở mức độ nhẹ bệnh có thể được điều trị bằng cách đeo kính. Tuy nhiên biện pháp triệt để để chữa trị đục thủy tinh thể là phẫu thuật thay thể thủy tinh.

·       Ung thư võng mạc.

Ung thư võng mạc thường gặp ở trẻ dưới 6 tuổi. Biểu hiện của bệnh là đồng tử trắng, trẻ bị lé mắt, mắt đau đỏ, tăng nhãn áp… Nếu bạn thấy các dấu hiệu trên ở trẻ thì nên cho trẻ đi khám mắt ngay vì đây là một căn bệnh nguy hiểm không chỉ ở mắt mà còn đối với sức khỏe của bé. Bệnh  cần chẩn đoán sớm và điều trị tích cực.

·       Giãn mạch võng mạc (bệnh Coat)

Giãn mạch võng mạc có biểu hiện là đồng tử trắng, bị lé..Thường xảy ra ở trẻ nam, dưới 10 tuổi và có thể bị ở một hoặc 2mắt. Biểu hiện của bệnh được nhận thấy một cách rõ ràng nhất là khi được các bác sĩ khám mắt : khi đó sẽ thấy các mạch máu giãn nở, thoát ra các chất mỡ màu hơi trắng ở cực sau hay ngoại biên của mắt. Bệnh có thể tiến triển thành đục thủy tinh thể , bong võng mạc hoặc viêm màng bồ đào. Việc điều trị cũng không giúp cải thiện thị lực mà chỉ có thể không cho bệnh tiến triển nặng thêm.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h