icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

HIỂU BIẾT VỀ PHẪU THUẬT LASIK

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Phẫu thuật Lasik - bệnh viện mắt

LASIK là thành công của công nghệ hiện đại về y học, khả năng cải thiện thị lực một cách đáng kinh ngạc mà không cần sự trợ giúp của việc đeo kính và kính sát tròng. Phẫu thuật Lasik dần trở nên phổ biến, nhưng vẫn còn nhiều người hoài nghi  vì vậy mà chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc hay gặp nhất.

Ai cũng có thể tiến hành phẫu thuật LASIK?

Trên thực tế, hầu hết mọi người bình thường đều có thể phẫu thuật này. Nhưng cũng có những trường hợp, người có giác mạc quá mỏng sẽ không thực hiện được vì độ dày tối thiểu của giác mạc là trên 0.25mm, có một số ngành nghề đòi hỏi cao về thị lực (con số này là rất ít khoảng 10%).

phau thuat lasik

Thị giác có ảnh hưởng rất lớn đối với sinh hoạt hằng ngày nên để đảm bảo an toàn cho đôi mắt bạn nên đến một trung tâm uy tín, giàu kinh nghiệm để có thể tiến hành phẫu thuật này.

LASIK có thể điều chỉnh theo mong muốn cá nhân?

Công nghệ ngày càng tiên tiến nó đồng nghĩa với việc đáp ứng được rất nhiều nhu cầu mà con người mong đợi. Vì vậy mà, có thể tùy chỉnh thị lực theo mong muốn của cá nhân. Hãy để bác sỹ đưa ra lời khuyên thích hợp nhất cho bạn.

Phẫu thuật Lasik có sử dụng năng lượng nhiệt không?

Laser Excimer là tia laser lạnh, nó không sử dụng năng lượng nhiệt để phẫu thuật giác mạc.

Đã có nghiên cứu dài hạn nào đối với phẫu thuật Lasik chưa?

Cách đây 20 năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận kết an toàn và ổ định. Ngày nay, Phẫu thuật Lasik được sử dụng phổ biến, an toàn, hiệu quả và không có biến chứng bất thường nào sau 10 năm phẫu thuật.

Việc điều chỉnh tia Laser Lasik có thể nhằm không chuẩn do sự chuyển động không tự chủ của nhãn cầu gây nguy hại đến khu vực khác của mắt không?

Trên thực tế, các thiết bị ý tế máy của bệnh viện mắt LASIK đều được trang bị bộ phận định vị cao cấp nhằm khác phục tình trạng không tự chủ di chuyển của nhãn cầu mắt trong suốt quá trình phẫu thuật. Thiết bị định vị này cho phép định vị vị trí 4000 lần/s theo đó người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, có thể không đeo kính sát tròng?

Sau khi tiến hành phẫu thuật, hầu hết người bệnh không cần phải đeo kính sát tròng. Tùy thuộc vào từng bệnh nhân mà có sử dụng kính sát tròng hay không

Phẫu thuật Lasik có tác dụng vĩnh viễn không?

Kết quả sau phẫu thuật LASIK, người bệnh vĩnh viễn không suy giảm thị lực như trước kia. Tuy nhiên, đặc biệt ở bệnh nhân trẻ đôi mắt có thể thay đổi hình dáng và phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà có một vài vấn đề nảy sinh trong tương lai (cận, viễn hay loạn thị).

Nhưng bạn không thể phủ nhận lợi ích lớn mà LASIK mang lại, khả năng cải thiện thị lực đáng kể sau nhiều năm sau đó.

Xem thêm: Những thắc mắc cần được giải đáp về phẫu thuật LASIK

 
08 1600 3999