icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

LASIK HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Phẫu thuật lasik - Bệnh Viện Mắt

Phẫu thuật lasik là một phương pháp phẫu thuật tinh vi bằng tia laser trong đó giác mạc - phần trong suốt phía trước của mắt nơi ánh sáng đi qua - được tạo hình lại để cải thiện thị lực cho mắt.

phau thuat lasik

Chúng ta có thể xem mắt hoạt động như một máy ảnh khi đó giác mạc sẽ là một thấu kính, nó cho phép ánh sáng hay hình ảnh đi vào nhãn cầu và hội tụ trên võng mạc –tấm phim ghi lại hình ảnh mà mắt nhìn thấy- ở phía sau của nhãn cầu. Độ cong của giác mạc trên mắt quyết định độ “rõ nét” của hình ảnh. Nếu giác mạc bị biến dạng sẽ làm hình ảnh hội tụ lên trên võng mạc  trở nên không rõ nét và não bộ sẽ cảm nhận những hình ảnh mà mắt ghi lại này là mờ. Phẫu thuật lasik  giúp người bệnh cải thiện hình dạng của giác mạc để các hình ảnh có thể được hội tụ rõ nét hơn. Phẫu thuật lasik có thể được sử dụng để điều trị các tật: cận thị, viễn thị và loạn thị ở mắt.

Phẫu thuật lasik gồm hai bước cơ bản, bề mặt của giác mạc đầu tiên được cắt ở giữa tạo vạt ở mắt. Sau đó, các bác sĩ ở bệnh viện mắt sẽ chiếu tia laser excimer để tạo hình lại cho giác mạc nhằm đạt được thị lực hoàn hảo nhất cho người bệnh.

Quá trình phẫu thuật lasik chỉ mất khoảng 15 phút cho cả 2 mắt và không cần phải gây mê toàn thân người bệnh mà chỉ cần gây tê mắt bằng thuốc nhỏ mắt. Thị lực của người bệnh thường được cải thiện ngay lập tức sau khi phẫu thuật lasik và tầm nhìn gần như bình thường sau 24 giò. Bệnh nhân có thể về nhà mà không cần phải nằm tại bệnh viện mắt.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. hotline: 042 240 1011

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999