Người bị cận thị và cuộc sống thường nhật

Ảnh hưởng của cận thị và lý do gây cận thị ở mắt luôn là thắc mắc của những bệnh nhân mắc cận thị khi đến bệnh viện mắt. Theo như tìm hiểu thì khi các bệnh nhân đến với bệnh viện mắt để khám và điều trị thường đều có triệu chứng như sau:

–   Không nhìn thấy rõ nét vành bao ngoài đồ vật, con người…là biểu hiện khi không dùng kính thuốc của người bị cận thị khi đó mọi thứ nhìn thấy đều có hình dáng mờ ảo. Thị giác bình thường bạn sẽ phân biệt lá, cành cây riêng trên nền trời nhưng nếu bị cận thị thì đó sẽ là khối màu xanh, không có hình thù rõ rệt hơn nữa lại mờ ảo giống như đang nhìn thứ gì đó có hình thù kỳ lạ.

–   Bạn sẽ không nhìn rõ thậm chí là không nhìn thấy nếp nhăn, vết sẹo nhỏ trên gương mặt người đối diện và màu da đỏ thô trong mắt cũng nhìn ra thành  màu hồng mịn.

–   Cận thị làm bạn có thể đoán lệch số tuổi của ai đó lên đến 10 tuổi và mọi người sẽ cảm thấy bạn hơi lạ về óc thẩm mỹ hay có thể mọi người sẽ nghĩ bạn là người thiếu lịch sự và bạn sẽ bị chú ý một cách không đơn thuần. Dĩ nhiên đó là trường hợp bạn bị cận thị mà lại không đeo kính khi nói chuyện vì thế nên không nhìn rõ người đối diện sẽ làm bạn bị nhầm lẫn như vậy. Bạn cần chắc chắn về một thứ gì đó nhưng nếu không đeo kính thì nó hoàn toàn có thể bị sai lệch. Hình ảnh trở nên mơ hồ và bạn sẽ cảm thấy nó không còn đặc biệt thậm chí bạn có thể sẽ không nhận ra nó hay ai đó chỉ ngay sau khi gặp một thời gian ngắn. Bị cận thị bạn sẽ nhận dạng mọi người thay đổi một phần bằng cách nghe giọng nói của họ.

–   Vào thời điểm đêm tối những vật sáng như đèn đường , đèn nhà… trở nên rất to lớn và mờ ảo, không có hình dáng nhất định. Ô tô phóng lại gần bạn sẽ chỉ thấy hai vùng sáng chói do hai chiếc đèn pha chiếu rọi còn lại sẽ là một khối tối đen.Bạn cũng chỉ nhìn được những ngôi sao có độ lớn nhất địnhtrên trờicó thể là một vài cũng có thể nhiều hơn nhưng so với số lượng thực tế lại không đáng kể. Những ngôi sao sẽ giống vớiđiểm sáng lớn; mặt trăng lại to gần hơn nhiều so với thực tế; nhất là trăng lưỡi liềm cảm giác là hình dạng vô cùng phức tạp và quái dị.      

–   Cấu tạo mắt cận bị sai lệch mắt trở nên quá sâu, những tia sáng thu về phát ra từ mỗi điểm của vật hay người mà ta nhìn không hội tụ đúng ở võng mạc mà khi đó nó sẽ hội tụ ở trước võng mạc. Tia sáng khi rọi tới võng mạc, ở vị trí đáy mắt, nó đã phân tán trước và sẽ tạo nên hình ảnh lờ mờ trên võng mạc.

 Với những triệu chứng trên có thể ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn vì thế khi nhận thấy mình mắc phải bạn nên đến ngay bệnh viện mắt để khám và điều trị, như vậy có thể giúp bạn có một cuộc sống thoải mái hơn.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h