icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa đục thủy tinh thể ở mắt

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt - Phẫu thuật phaco

Đục thủy tinh thể không còn là bệnh hiếm gặp hiện nay ở Việt Nam, khi tới bệnh viện mắt khám đây cũng là bệnh có ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên người cao tuổi là đối tượng mắc bệnh đục thủy tinh thể nhiều nhất. Đục thủy tinh thể là hiện tượng gây ra đục mờ thể thủy tinh, nguyên nhân do protein bị lắng đọng lại – đây là thành phần chính cấu tạo nên nó. Biểu hiện của bệnh gồm có các tình trạng như: mờ mắt, khó nhìn, thậm chí là bạn có thể bị quáng gà gây cảm giác mắt bị lóe sáng khi nhìn,hay như khi nhìn một vật thậm chí sẽ nhìn ra thành hai ba vật tương tự chồng chéo lên nhau và nhất là khi bạn nhìn nơi râm mát sẽ cảm thấy rõ hơn so với khi nhìn chỗ sáng và còn nhiều biểu hiện khác nữa…. Biện pháp chữa trị đục thủy tinh thể hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật phaco. Phẫu thuật phaco vừa giúp bạn lấy lại cho bạn một đôi mắt sáng lại rất nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: phẫu thuật lasik điều trị cận thị hiệu quả

Thủy tinh thể được giải thích là một thấu kính tự nhiên, trong suốt, nằm sau mống mắt và có chức năng điều tiết giúp các tia sáng đi qua rồi sau đó sẽ hội tụ trên võng mạc. Thủy tinh thể của mắt giúp ta nhìn rõ được sự vật dù nó ở gần hay ở xa. Đến bệnh viện mắt để khám định kỳ và kiểm tra sức khỏe mắt bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và giới thiệu rõ ràng về bệnh.

phau thuat phaco

Phẫu thuật Phaco

 * Bệnh viện mắt cho biết về nguyên nhân gây đục thể thủy tinh:

- Vấn đề tuổi tác: người cao tuổi sẽ bị nhiều.

- Mắt bị các chấn thương.

- Thuốc điều trị bệnh lý nào đó mà có thành phần ảnh hưởng như: Corticoid và thuốc chống rối loạn tâm thần.

- Viêm nội nhãn gây ra.

- Bị tia xạ chiếu vào mắt.

- Các bệnh lý của cơ thể làm ảnh hưởng như tiểu đường,…

- Bẩm sinh hay khi người mẹ mang thai có các ảnh hưởng tới bé.

  *Bệnh viện mắt hướng dẫn cho bạn về những biện pháp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể:

- Tránh hoặc dừng hẳn việc sử dụng các chất kích thích nhất là thuốc lá.

- Ăn các loại đậu, rau củ, hạt tươi có các chất tốt cho mắt như vitamin…

- Không sử dụng các loại thực phẩm như: tảo, thực vật biển, sò ốc và các sản phẩm từ sữa ít béo hay chocolate và gà công nghiệp... các nguồn có chứa thành phần là vanadium gây độc hại cho mắt.

- Kiểm tra về ảnh hưởng do chì hay thủy ngân gây ra mà mắt có thể gặp phải.Đến bệnh viện để được điều trị, kiểm tra để phát hiện sớm các bệnh lý mà cơ thể có thể mắc phải.

- Khử độc gan, tẩy giun theo định kỳ 6 tháng một lần.

- Tránh tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với tia UV.

- Khi làm việc nhất là với phòng có máy diều hòa cần thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi thư giãn, đặt một số loại cây xanh ở nơi làm việc.

Xem thêm: 9 YẾU TỐ CẦN PHẢI CÓ ĐỂ PHẪU THUẬT LASIK.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999