Những điều cần lưu ý trước khi phẫu thuật cận thị

  Phẫu thuật lasik là một trong nhưng phương pháp phẫu thuật chữa cận thị được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Để tiến hành phẫu thuật lasik một cách thành công nhất, bệnh nhân cần lưu ý đến một số vấn đề rất quan trọng khi bạn muốn “gỡ bỏ” đôi mắt cận thị trước khi phẫu thuật lasik.

  Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến cận thị?

  Cận thị được biết đến là một dạng tật khúc xạ gây rối loạn khả năng quan sát của thị giác. Nó được biểu hiện: hình ảnh của những vật được hội tụ ở trước võng mạc bị nhòe, làm cho người bệnh không thể nhìn rõ các cảnh vật ở xa. Cận thị là căn bệnh phổ biến ở lứa tuổi học sinh, sinh viên và lao động trẻ.

  Ngoài nguyên nhân cận thị do bẩm sinh, người bệnh thường mắc phải cận thị là do tiếp xúc quá gần với tivi, máy tính, đồ điện tử công nghệ cao, chưa dùng đủ ánh sáng khi học tập cũng như làm việc…

  Cách thông dụng nhất với cận thị hiện nay chính là đeo kính với những người cận nhẹ. Cùng với đó, phẫu thuật cận thị cũng là một biện pháp hữu hiệu được nhiều người lựa chọn và có thể chấm dứt căn bệnh cận thị này.

  Do đó, trước khi tiến hành phẫu thuật lasik chữa cận thị, cần hết sức lưu ý tới các vấn đề sau:

–         Vệ sinh sạch sẽ trước khi phẫu thuật lasik.

  Theo như tư vấn của các bác sĩ ở bệnh viện mắt, người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ trước khi vào phòng phẫu thuật. Quan trọng, người bệnh cần uống thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn trước hôm làm phẫu thuật lasik vì như vậy sẽ phòng được nhiễm khuẩn.

–         Chuẩn bị tâm lý vững vàng.

  Đây được coi là cuộc phẫu thuật nhẹ nhàng và nhanh chóng. Vì vậy, người bệnh không cần quá lo lắng cho cuộc phẫu thuật này. Cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi phẫu thuật lasik vì sự lo lắng có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình cũng như kết quả của cuộc phẫu thuật lasik.

  Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật lasik chữa cận thị, bệnh nhân sẽ được bác sĩ ở bệnh viện mắt gây tê tại chỗ và chú ý là cần nhìn thẳng vào ánh đèn mổ, không nên đảo mắt nhiều.

–         Tuân thủ các nguyên tắc, quy trình xét nghiệm trước khi làm phẫu thuật lasik.

  Bệnh nhân cần phải trải qua các xét nghiệm khác nhau ở bệnh viện mắt trước khi vào phòng phẫu thuật như: đo độ khúc xạ, đo bản đồ giác mạc, chiều dày của giác mạc, khám bằng đèn sinh hiển vi… Và dựa trên kết quả này, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên nên phẫu thuật hay chưa? phẫu thuật lasik vào thời điểm nào là tốt nhất cho bệnh nhân?…

  Vì vậy mà người bệnh cần tuân thủ đầy đủ các xét nghiệm này theo sự chỉ dẫn của bác sĩ ở bệnh viện mắt. Nó sẽ giúp chúng ta tránh được những sai sót tối thiểu khi quyết định phẫu thuật lasik hay không đồng thời có thể đạt được kết quả tốt nhất khi tiến hành phẫu thuật lasik chữa cận thị.

–          Chú ý, những người sau đây không nên phẫu thuật lasik chữa cận thị.

–  Những người đang mắc các bệnh cấp tính, mãn tính vè mắt như: bệnh giác mạc chóp, xuất huyết võng mạc, các bệnh viêm mắt (viêm màng bồ đào, viêm giác mạc, loạn dưỡng giác mạc)…

–  Khi độ cận chưa ổn định, thuốc ngừa thai…

–  Những bạn có độ tuổi < 18 tuổi,  không nên tiến hành phẫu thuật lasik chữa cận thị.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h