icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Phẫu thuật lasik hay kính áp tròng chữa cận thị

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Phẫu thuật Lasik - Phẫu thuật phaco

Ngày  nay, với sự phát triển của y học ngày càng phát triển thì các bệnh về mắt đã không phải là một bệnh khó chữa. Với công nghệ tiên tiến nhiều người bị cận thị tìm đến phẫu thuật mắt như phương pháp  phẫu thuật Lasik. Nhưng phương pháp này cũng khá tốn kém vì thế nhiều người đã chuyển sang dùng kính áp tròng chữa  cận thị. Vậy đâu mới là liệu pháp trị liệu tốt nhất?

1/ Dùng phương pháp phẫu thuật Lasik:

Vậy Phẫu thuật lasik là gì? Phẫu thuật lasik là phương pháp dung để  điều trị các tật về khúc xạ bằng tia laser. Tia laser được sử dụng để chữa trị có bước sóng từ 170-193 nm, do sự kích hoạt hỗn hợp khí Argon Floride, không sinh nhiệt. Các bác sĩ sẽ dùng dao vi phẫu để cắt một phiến giác mạc mỏng, sau khi mở ra sẽ dung tia laser để đốt nhu mô của giác mạc sau đó phiến giác mạc được để lại nguyên trạng. Phiến này có công  dụng như một cái nắp để bảo vệ phần trước của giác mạc tránh cho bệnh nhân khỏi đau và mau lành.

 

>>> Xem thêm: Phẫu thuật phaco hiện đại đẳng cấp thế giới

2/Dùng kính áp tròng chữa cận thị

Kính áp tròng chữa cận thị là phương pháp ngày càng được nhiều người sử dụng hơn vì những ưu điểm nó mang lại như không cần đến phẫu thuật, chi phí thấp,…. Tuy nhiên để làm được điều này phải kể đến công nghệ phẫu thuật bằng Paragon CRT:

Paragon CRT là phương pháp dùng kính áp tròng chữa cận thị tiên tiến nhất hiện nay với thiết kế đặc biệt được FDA Hoa Kỳ phê duyệt dùng khi ngủ để chữa và làm giảm tốc độ lên độ cận của mắt vào ban đêm mà không cần đeo kính vào ban ngày.

 

Phương pháp này thích hợp cho mọi lứa tuổi nhưng trẻ em thường là đối tượng chủ yếu. Nó được dung như một thấu kính áp vào mắt người bệnh lúc ngủ để “nắn” lại giác mạc của họ. Và vào sáng hôm sau, khi lấy thấu kính này ra thì mắt của bạn vẫn tạm thời giữ nguyên hình dạng mới của nó trong suốt cả ngày giúp bạn không cần đeo kính cận và kính áp tròng thông thường.

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999