icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

PHẪU THUẬT LASIK VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHẪU THUẬT LASIK

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Phẫu thuật lasik   

 

Những năm gần đây, phẫu thuật lasik đã trở thành một phương pháp mổ mắt được nhiều người quan tâm trong việc điều trị các tật khúc xạ. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp điều trị bằng phẫu thuật lasik.

Mổ lasik-phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng tia laser. Với phương pháp này sau khi phẫu thuật bạn không cần phải đeo kính nữa. Ở Việt Nam hiện có trên 20% dân số mắc tật khúc xạ, trong đó nhiều nhất là cận thị ở lứa tuổi học sinh sinh viên. Trước đây, khi phương pháp này mới xuất hiện ở Việt Nam và còn chưa tiến bộ như hiện nay thì vẫn còn rất nhiều người e ngại, nhưng tới thời điểm hiện tại, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ y học phương pháp phẫu thuật lasik ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Phẫu thuật lasik được coi là một cuộc cách mạng trong phẫu thuật khúc xạ vì tính chính xác và thị lực hồi phục nhanh sau phẫu thuật. Với phương pháp mổ mắt này, phẫu thuật viên dùng dụng cụ tự động lật bề mặt giác mạc. Sau đó, tia Excimer Laser sẽ được chiếu vào mắt để điều chỉnh lại độ cong của giác mạc. Sau khi chiếu tia laser xong, vạt giác mạc sẽ được đậy lại, vuốt phẳng mà không cần phải khâu. Thời gian tiến hành một ca phẫu thuật  lasik chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút cho cả hai mắt. Phẫu thuật lasik là phẫu thuật không cần nằm viện. Bệnh nhân có thể ra về ngay bác sĩ thấy mắt bạn đã ổn định.

Tuy nhiên để được mổ lasik thì bệnh nhân phải đáp ứng các điều kiện sau: bệnh nhân phải từ 18 tuổi trở lên và độ khúc xạ mắt đang nằm trong thời điểm ổn định (tức là trong 6 tháng sự thay đổi không quá 0,25-0,5 độ), chiều dầy giác mạc đủ và không mắc các bệnh lý chống chỉ định mổ lasik. Khi điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp phẫu thuật lasik các tia laser chỉ tác động trên bề mặt giác mạc, nên rất an toàn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng mọi cuộc phẫu thuật đều là thành công. Có khá nhiều sự cố có thể xảy ra sau khi mổ mắt do bệnh nhân chủ quan và ko tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sỹ sau khi mổ lasik. Vậy nên sau khi phẫu thuật điều quan trọng là bệnh nhân phải biết chăm sóc, bảo vệ cho đội mắt của mình.

Xem thêm: 10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MỔ LASIK

 

Nguồn :http://matanhsang.com/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999