icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

PHẪU THUẬT PHACO LÀ GÌ

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Phẫu thuật phaco là gì?

 

Phẫu thuật phaco là viết tắt của Phacoemulsification tức là dùng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa bệnh đục thủy tinh thể thể hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

Phương pháp phẫu thuật phaco có ưu điểm là:

+ Nhanh chóng chỉ mất khoảng 7-10 phút cho một cuộc phẫu thuật .

+ Phẫu thuật chữa đục thủy tinh thể không gây đau, không chảy máu và có thể xuất viện ngay trong ngày.

+ Vết mổ rất nhỏ không cần khâu nên ít loạn thị.

+ Thị lực phục hồi nhanh chóng chỉ mất một vài ngày sau khi phẫu thuật phaco.

+ Độ an toàn cao, giảm được tối đa biến chứng sau khi mổ.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phẫu thuật phaco. Giống như khi thực hiện phương pháp phẫu thuật khác, những người phẫu thuật phaco cũng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: là người mắc bệnh đục thủy tinh thể, không mắc các bệnh khác có ảnh hưởng tới cuộc phẫu thuật phaco, bệnh nhân không có các viêm nhiễm cấp tính tại mắt …

Trước khi phẫu thuật phaco, bệnh nhân cần phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt, bởi vì những lo lắng thái quá có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

>>> Đọc thêm cách chữa điều trị bệnh cận thì bằng phẫu thuật phaco

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát cho bệnh nhân trước phẫu thuật phaco để loại trừ những nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới cuộc phẫu thuật; tiến hành siêu âm, đo chiều dài của nhãn cầu, đo độ cong giác mạc để tính toán chính xác công suất của thuỷ tinh thể nhân tạo và khám lại bán phần sau của mắt để tiên lượng khả năng sáng mắt sau phẫu thuật.

Xem thêm: ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ CHO PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ

Nguồn: http://matanhsang.com/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999