Phương pháp sử dụng loại kính áp tròng chữa cận thị Ortho-K

Orthokeratology  là tạo hình giác mạc,  phương pháp điều trị không phẫu thuật và không xâm lấn giúp khử độ cận. Như vậy bạn không còn phụ thuộc vào kính dùng gọng đeo hay kính áp tròng thường xuyên nữa. Khi sử dụng kính áp tròng chữa cận thị loại kính tiếp xúc cứng thấm khí đeo trong lúc ngủ để điều chỉnh hình dạng giác mạc qua đó điều chỉnh độ cận thị.

kinh ap trong chua can thi

    – Phương thức hoạt động của kính áp tròng chữa cận thị Ortho-K:

 Mắt bình thường sẽ có tia sáng hội tụ ngay trên võng mạc như vậy hình ảnh sẽ được tạo nên tạo ra một cách rõ nét khi nhìn. Nếu mắc các tật khúc xạ thì lại khác khi đó vùng ánh sáng của mắt hội tụ ngoài võng mạc, dẫn đến nhìn mờ và hình ảnh không rõ nét.

 Cận thị là tình trạng mà khi giác mạc quá cong kèm theo các tình trạng như nhãn cầu quá dài, hình ảnh của vật sẽ hội tụ ở trước võng mạc như vậy người cận thị nhìn những vật ở gần rõ hơn ở xa.

 Giác mạc hay là tròng đen chiếm khoảng 60% độ hội tụ của mắt do đó những thay đổi nhỏ trên giác mạc có thể điều chỉnh được công suất khúc xạ của nhãn cầu. Khi chiều dày của giác mạc mà có thể mỏng đi vào tầm 6 µm tương ứng khoảng 5% chiều dày 1 sợi tóc, độ cận sẽ giảm bớt 1 đi ốp.

  Thông thường bệnh viện mắt cung cấp các loại kính không thể thay đổi hình dạng mắt và chúng chỉ có tác dụng như một thấu kính. Khi đeo thị lực sẽ cải thiện và khi gỡ ra mọi thứ sẽ mờ trở lại.

 Tuy nhiên bệnh viện mắt đã giới thiệu loại kính Ortho-K có cấu trúc, chất liệu đặc biệt, có thể thay đổi hình dạng giác mạc. Kính Ortho-K  không dùng lực ép cơ học lên mắt, làm giảm áp lực thủy tĩnh trong lớp nước mắt giữa kính áp tròng và mắt, để nắn chỉnh dần dần lớp tế bào trên bề mặt của giác mạc hay lớp biểu mô, dẫn đến thay đổi độ cong bề mặt qua đó thay đổi độ hội tụ của mắt.

 Quan trọng nhất là phương pháp sử dụng kính áp tròng chữa cận thị này không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của giác mạc giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Nếu không tiếp tục sử dụng kính Ortho-K như vậy qua vài ngày giác mạc sẽ trở lại bình thường như trước khi điều trị.

  Bạn hãy đến với bệnh viện mắt để được tư vấn để có thể chọn lựa phương thức điều trị hiệu quả.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h