icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Sau phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ, cần chú ý gì?

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt - Phẫu thuật lasik

Các tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) đang là nỗi lo của mọi người khi mà hiện nay tỉ lệ mắc tật khúc xạ ở mắt ngày càng gia tăng. Đặc biệt là ở tầng lớp học sinh, sinh viên thì tỷ lệ này lại càng cao. Tuy nhiên trong vài năm gần đây tật khúc xạ được nhiều người tham gia chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật bằng laser như phẫu thuật lasik. Đây là phương pháp hiện phương pháp phẫu thuật đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống chúng ta để đem lại một đôi mắt sáng khỏe, khỏe hoạt động bình thường như những đôi mắt khác mà không cần phụ thuộc vào kính hay kính áp tròng…

 

phau thuat lasik

Phẫu thuật lasik

Đối với phương pháp phẫu thuật lasik khi thực hiện bệnh nhân cũng cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định theo quy định của các bác sĩ ở bệnh viện mắt hoặc chỉ định riêng của các bác sĩ như người bệnh phải trên 18 tuổi, tật khúc xạ ở mắt bệnh nhân phải được ổn định trong thời gian dài ít nhất  là 1 năm hoặc có chỉ định của bác sĩ điều trị. Mỗi ca phẫu thuật lasik điều trị tật khúc xạ bằng laser chỉ cần thực hiện trong khoảng 15 phút và người bệnh có thể thấy sự cải thiện thị lực sau 24 giờ sau phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật người bệnh thường có cảm giác cộm ở mắt, hơi đau, hơi ngứa hay có vật gì khi chớp mắt do gờ của vạt mô.

Xem thêm: phẫu thuật phaco công nghệ cao tại bênh viện mắt ánh sáng

Những biểu hiện này là do trong quá trình phẫu thuật lasik, sau khi gây tê tại mắt, bác sĩ ở bệnh viện mắt sẽ tạo một vạt mô giác mạc mỏng rồi dùng tia laser có độ chính xác cao để sửa các tật khúc xạ về mắt bạn. Những hiện tượng này sẽ được ổn định sau 24 giờ phẫu thuật lasik.

Có một số trường hợp sau khi được phẫu thuật lasik người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc giảm đau trong vài ngày điều này tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng bệnh nhân và được bác sĩ nhắc nhở riêng.

 

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ dặn dò người bệnh một số lưu ý sau khi phẫu thuật lasik như: giữa vệ sinh mắt, Không được học tập làm việc quá sức, trong những ngày đầu không được làm việc với máy vi tính, đọc sách, xem tivi nhiều để tránh những tai biến bất thường có thể xảy ra, thực hiện nghiêm chỉnh những hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc mắt. Và đặc biệt là người bệnh nên nhớ xem lịch khám mắt của bản thân để đến khám đúng hẹn. Nên chú ý đến các biểu hiện khác thường của mắt và đến ngay bệnh viện mắt nếu xuất hiện những triệu chứng đó.

Xem thêm: Lợi ích của phẫu thuật lasik


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
08 1600 3999