icon icon icon

matanhsang.com

08.1600.3999

Tại sao phải trên 18 tuổi mới được phẫu thuật lasik

Đăng bởi Tôn Thị Kim Thanh vào lúc 20/07/2020

Bệnh viện mắt - Phẫu thuât lasik

Phẫu thuật lasik là phương pháp phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ ở mắt được nhiều người thực hiện để thoát khỏi những cặp kính cho bản thân. Tuy nhiên đây  không phải là phương pháp phẫu thuật dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những trẻ dưới 18 tuổi. Vì điều kiện để phẫu thuật lasik là:

phau thuat lasik

phẫu thuật lasik

Phải có độ khúc xạ ổn định

Chữa cận thị hay các tật khúc xạ bằng phẫu thuật lasik là việc sử dụng các tia laser để tạo hình giác mạc giúp người bệnh lấy lại thị lực mà không phải phụ thuộc vào kính. Đây là phương pháp điều trị hiện đại, đang được sử dụng ở nhiều nơi. Phẫu thuật lasik có thể  điều trị được cho cả bệnh cận, loạn và viễn thị. Những người trên 40 tuổi khi bị lão thị cũng có thể điều trị bằng phương pháp này.

Tuy nhiên, chỉ nên phẫu thuật lasik khi người bệnh trên 18 tuổi và phải có độ khúc xạ ổn định và được các bệnh viện mắt chuẩn đoán. Vì chỉ khi này thì cấu tạo của mắt bạn mới ổn định, không có sự thay đổi gì. Điều này sẽ đảm bảo cho sự thành công của ca phẫu thuật cũng như sự phát triển của cơ thể.

Ngoài ra để phẫu thuật lasik đạt hiệu quả cao thì chỉ nên phẫu thuật khi người bệnh cận dưới 10 độ, loạn dưới 5 độ và không có các bệnh cấp hoặc mạn tính ở mắt ảnh hưởng đến phẫu thuật.

Những người có đồng tử rộng cũng không nên chữa cận thị bằng lasik vì tia laser sử dụng trong kỹ thuật này khó thiết kế cho những người bệnh có đồng tử rộng. Nếu cố phẫu thuật lasik sẽ có hiệu quả không cao cũng như dễ gặp phải các triệu chứng như nhìn thấy quầng sáng ở những nơi thiếu ánh sáng hoặc về đêm.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. hotline: 042 240 1011

Xem thêm: Lựa chọn hoàn hảo cho phẫu thuật điều trị tật khúc xạ

08 1600 3999