Bệnh lý ra sao thì phù hợp với việc phẫu thuật cho mắt

–  Khi gặp phải tình trạng bị cận thị hay viễn thị và loạn thị thì biện pháp vừa nhanh chóng lại có kết quả khá cao độ thành công ổn định là phẫu thuật lasik. Tuy nhiên yêu cầu và chi phí cao khiến cho nhiều bệnh nhân e ngại đồng thời phẫu thuật lasik vẫn có thể bị những tình trạng không tốt sau phẫu thuật.

phẫu thuật lasik

–  Lý do:

+  Ngày nay theo các bệnh viện mắt thì phẫu thuật lasik có thể nói rằng đạt hiệu quả cao nhất. Với mỗi tình trạng bệnh lý khác nhau bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng là tia laser giúp đổi mới về công suất quang học cho giác mạc. Với tình trạng bệnh cận thị ( 1 đến 20 đi-ốp ) còn viễn thị ( 1 đến 10 đi-ốp ) và loạn thị ( 1 đến 7 đi-ốp ) và bạn đã đủ 18 tuổi trở lên với tình trạng mắt mắc các tật trên vẫn ổn định thì có thể tiến hành phẫu thuật lasik.

  Nhưng nếu bạn đang mắc các bệnh cấp tính, mãn tính về mắt; cơ thể bị bệnh lý toàn thân mà có thể sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật; bạn đang là phụ nữ có thai, đang cho con bú,…thì không thể phẫu thuật lasik được vì nếu tiến hành phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới mức độ điều chỉnh, và phục hồi của mắt sau khi phẫu thuật.

–  Sau phẫu thuật lasik vẫn có thể phải đeo kính?

    Khi bệnh lý của mắt quá nặng phẫu thuật lasik không đủ để triệt tiêu hoàn toàn bạn có thể sẽ phải duy trì việc đeo kính mức nhẹ phù hợp với tình trạng chưa dứt của bệnh.  Hay cũng có thể là khi độ dày mà giác mạc bạn có không đủ để điều chỉnh hoàn toàn độ khúc xạ. Khi tật khúc xạ mắt lên tới 7 diop trở lên, có thể thay đổi độ cận suốt đời tuy nhiên sau khi phẫu thuật lasik độ cận lại vẫn có thể thay đổi tiếp. Với người mà giác mạc của họ có hình chóp; hay độ dày giác mạc không cho phép thì phẫu thuật lasik cũng không thể tiến hành. Vì thế các bác sĩ của bệnh viện mắt luôn luôn khám một cách chu đáo, kĩ lưỡng cho người bệnh để xác định quá trình chữa trị của họ ra sao là hợp lý và an toàn nhất.

–  Sau phẫu thuật lasik bị lóa mắt nên khi đọc sách khó khăn hơn:

 + Khi bị lóa mắt sau phẫu thuật lasik bạn có thể sử dụng kính mát loại phù hợp vào buổi tối thì dùng kính có màu sắc nhạt hơn. Sau từ 3 đến 6 tháng có thể sẽ mất đi hay thích nghi được với tình trạng này. Dù vậy với những máy phẫu thuật lasik mới tình trạng này hầu hết sẽ không xảy ra.

 + Thông tin người bệnh được đưa vào máy và máy sẽ đưa ra thông số về chiều dày của giác mạc bạn, độ phẳng mà giác mạc đang có sau đó tìm được trục trên mắt mà bị các tật khúc xạ. Chương trình tiến hành phẫu thuật được phân tích và tổng hợp trên máy nên có độ chính xác vô cùng cao nên không bị khiếm khuyết mà thế hệ máy trước đó đã gặp phải.

 –   Ở thành thị có tỷ lệ lứa tuổi học sinh cũng như sinh viên, những người trẻ tuổi mắc các tật về khúc xạ mắt cao hơn ở nông thôn và chiếm phần lớn trong số bệnh nhân mắc các tật này. Bệnh viện mắt đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh:

  + Phòng học được trang bị đầy đủ về ánh sáng; có ghế, bàn tỷ lệ cân đối với chiều cao.

  + Khi đọc sách Mắt nên cách sách vở từ 35cm trở nên; tư thế ngồi đúng lưng thẳng không nằm cúi…;

  + Không sử dụng tính hay xem tivi quá lâu.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h