Bí quyết để có một đôi mắt luôn khỏe mạnh

Ngày nay việc bạn tiếp xúc mắt nhiều với máy tính, điện thoại,… là điều không tránh khỏi và chính điều này đã trực tiếp làm gia tăng các bệnh về mắt. Đây là điều đang được các chuyện gia về mắt, các bác sĩ bệnh viện mắt khuyến cáo trong những năm gần đây.. Vậy làm sao để có một đôi mắt khỏe mạnh, sau đây bệnh viện Mắt Ánh Sáng  sẽ đưa ra những bí quyết giúp bạn chăm sóc cho đôi mắt của mình.

Áp dụng công thức 20-20-20 thường xuyên nhất có thể

Cứ sau 20 phút làm việc với máy tính bạn nên để cho mắt nghỉ ngơi ít nhất 20 giây và chuyển hướng sang đối tượng khác cách bạn 20 feet (6 mét).

Hạn chế sử dụng nhắn tin qua gmail

Công việc bàn giấy khiến bạn gò bó với chiếc máy tính hơn 8 tiếng đồng hồ một ngày làm mắt bạn dễ bị khô. Bởi vì chúng ta thường phải nhìn chăm chú vào máy tính nên quên đi việc chớp mắt. Thay vì gửi tin nhắn liên tục qua email thì bạn nên trò chuyện trực tiếp. Việc trao đổi qua điện thoại hoặc nói chuyện trực tiếp sẽ khiến mắt không phải hoạt động nhiều, mắt có thời gian thư gian hơn và cơ thể bạn cũng được thả lỏng. Điều đó rất tốt cho mắt và cơ thể của bạn.

Làm việc và hoạt động ở nơi có nhiều ánh sáng

Theo nghiên cứu cho thấy ánh sáng có vai trò quyết định đến điều tiết của mắt. Khi bạn đọc sách hay làm bất cứ điều gì ở nơi thiếu ánh sang sẽ làm giảm thị lực của mắt hơn khi bạn làm các công việc tương tự ở một nơi tràn ngập ánh sáng.

Bạn nên sử dụng các sản phẩm như thuốc nhỏ mắt

Cách nhanh nhất và ít chi phí nhất là bạn dùng những loại thuốc phù hợp với tình trạng của mắt bạn. Điều này sẽ có hiệu quả tức thời đặc biệt với những người sử dụng kính áp tròng thường hay kính áp tròng chữa cận thị.Trong quá trình nhỏ mắt bạn cần lưu ý không chạm tay vào đầu nhỏ tránh nhiễm khuẩn cho mắt, … Tốt hơn là bạn nên sử dụng thuốc mắt theo đơn hoặc có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ ở các bệnh viện mắt.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h