Cách phòng và điều trị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là tật khúc xạ về mắt khi mà họ không thể nhìn thấy những vật ở gần. Vì vậy mà mục tiêu để điều trị viễn thị chúng ta cần tập trung ánh sáng trên võng mạc  qua việc sử dụng các ống kính hiệu chỉnh và tiến hành phẫu thuật lasik chữa viễn thị.

Ø Điều chỉnh ống kính:

Đối với người trẻ tuổi việc điều trị không thực sự cần thiết vì các ống kính mắt của người trẻ rất linh hoạt, có thể bù đắp cho tình trạng này. Đối với người có tuổi, các ống kính cũng ít linh hoạt và họ có thể sẽ cần điều chỉnh ống kính để cải thiện tầm nhìn của mình.

Xử lý khắc phục kính viễn thị bằng cách chống lại giảm độ cong của giác mạc hoặc kích thước nhỏ (chiều dài) của mắt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống kính hiệu chỉnh, có thể kể đến:

–         Kính đeo mắt: mắt kính rộng và bao gồm kính hai tròng, và ống kính trifocals đọc.

–         Kính áp tròng: kính áp tròng có sẵn, có rất nhiều loại như cứng, mềm, mở rộng, dùng một lần, khí thấm (RGP) và bifocal.

Hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ ở bệnh viện mắt về những ưu và khuyết điểm của các loại kính áp tròng và những loại kính nào tốt nhất cho mắt của bạn.

Kính áp tròng monovision có thể là một lựa chọn thông minh cho những người có tuổi. Tác dụng của loại kính này là người dùng có thể không cần điều chỉnh mắt cho tầm nhìn xa (thường là mắt chiếm ưu thế). Nhưng một ống kính liên hệ có thể được sử dụng cho tầm nhìn cận cảnh, một số người dần thích nghi với khó khăn để loại tầm nhìn bởi vì tầm nhìn 3D là không thể, để có thể nhìn thấy cả hai gần đó và trong khoảng cách rõ ràng. Monovision có thể  đeo bất cứ khi nào như mong muốn.

Monovision- kính áp tròng sửa đổi có thể là lựa chọn khác cho bệnh viễn thị. Với loại kính áp tròng này, người dùng có thể đeo kính áp tròng bifocal trong mắt. Người bệnh có thể sử dụng Nondominant  và ống kính liên hệ với quy định đối với khoảng cách mắt chi phối và có thể sử dụng cả hai mắt cho khoảng cách và một mắt cho thấy các vật ở gần đó.

Ø Phẫu thuật lasik chữa viễn thị:

Tiến hành phẫu thuật lasik chữa viễn thị sẽ giúp định hình lại chính xác độ cong của giác mạc. Phẫu thuật lasik là một biện pháp tốt và tương đối an toàn. Tuy nhiên khi tiến hành phẫu thuật khúc xạ cũng có thể xảy ra một vài biến chứng:

–         Khô mắt.

–         Nhiễm trùng.

–         Hiếm khi mất tầm nhìn.

Vậy nên tốt nhất là bạn hãy chăm sóc cho đôi mắt của mình khỏe mạnh để tránh

được các bệnh về mắt

CÁCH  PHÒNG VÀ NGỪA VIỄN THỊ:

Mặc dù viễn thị không thể đoán trước được nhưng bạn có thể giúp bảo vệ đôi mắt và tầm nhìn của mình. Hãy thực hiện theo các bước phòng và ngừa viễn thị sau:

–         Kiểm tra mắt định kì thường xuyên tại các bệnh viện mắt.

–         Kiểm soát điều kiện sức khỏe mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tiểu đường và huyết áp cao có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn nếu không nhận được điều trị và phát hiện sớm.

–         Tìm hiểu các triệu chứng: Bất ngờ mất thị giác ở một mắt, đột nhiên mờ hoặc nhìn bị nhòe,  có thấy nhấp nháy ánh sáng hoặc đốm đen, hoặc quầng hoặc cầu vồng xung quanh nơi có ánh đèn. Nó có thể là biểu hiện một số vấn đề nghiêm trọng ,chẳng hạn: người bị bệnh tăng nhãn áp cấp tính, đột quỵ hay các bệnh khác có thể chữa được về võng mạc như võng mạc rách hay bong. Đến với bệnh viện mắt ngay lập tức nếu gặp bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng trên.

–         Bảo vệ mắt tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đeo kính mát chặn tia cực tím (UV) bức xạ. Điều này rất quan trọng vì nếu dành nhiều giờ dưới ánh mặt trời hoặc đang dùng thuốc theo toa làm tăng độ nhạy cảm với tia cực tím có ảnh hưởng rất xấu tới mắt.

–         Ăn thực phẩm cung cấp đủ dinh dưỡng và lành mạnh. Cần có một chế độ ăn uống khoa học có chứa nhiều trái cây và rau củ. Chế độ ăn uống lành mạnh có chứa những thực phẩm trên đã giúp làm giảm tỷ lệ thoái hóa điểm vàng. Ăn các loại thực phẩm và hoa quả tươi và rau màu như :cà chua, cà rốt, khoai lang và dưa đỏ, có chứa vitamin A và beta carotene.

–         Không hút thuốc, hút thuốc lá có hại cho cơ thể và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

–         Sử dụng kính đúng chỉ định của bác sĩ. Các kính đúng giúp tối ưu hóa tầm nhìn. Hãy đến bệnh viện mắt kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng toa kính là đúng.

–         Sử dụng ánh sáng hợp lý, nên sử dụng các loại đèn có thể cải thiện độ tương phản và giúp nhìn rõ vật hơn.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết .

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h