Điều gì có thể khiến bạn bị tăng độ khi mắt bị cận thị?

Bệnh viện Mắt Ánh Sáng sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về những yếu tố có thể hoặc chắc chắn sẽ làm tăng độ cận thị ở mắt mà người mắc tật cận thị hay không mắc tật cận thị nên lưu ý. Nguyên nhân mắc tật cận thị bao gồm 2 loại: những yếu tố không thể thay đổi và những yếu tố có thể thay đổi.

–   Những yếu tố không thể thay đổi như gen di truyền, bẩm sinh…

  Khi đến bệnh viện mắt khám và điều trị bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra và cho biết tật cận thị mình mắc phải có thể là do gen di truyền hay không. Gen di truyền là yếu tố gây bệnh mà chúng ta không thể thay đổi được. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc ban đầu của mắt, cũng như sự phát triển của mắt sau này. Gen di truyền có rất nhiều những tác động khác nhau ảnh hưởng tới cơ thể của con người.

    Thường thì người mắc bệnh cận thị do gen di truyền hay bẩm sinh có cấu trúc trục trước sau dài hơn bình thường. Chiều dài của trục tăng lên cùng với sự phát triển của cơ thể vì thế hiện tượng này sẽ nhanh, nhiều hơn so với những người có mắt bình thường do đó nó gây nên tật cận thị ở mắt đối với người bệnh. Tương ứng theo độ tuổi thì nó cũng làm cho độ cận sẽ tăng theo. Thông thường việc này sẽ dừng ở độ tuổi từ 18 đến 20 tuổi.

–   Những yếu tố có thế thay đổi: môi trường, thói quen sống, làm việc và học tập…

Những yếu tố này có ảnh hưởng khá nhiều đến việc bắt đầu cận thị, quá trình tăng nhanh của độ cận. Đặc biệt là những ai làm các công việc thậm chí sinh hoạt hằng ngày quá lâu một việc nào đó mà luôn giữ mắt ở gần, không được nghỉ ngơi. Ban đầu có thể vấn đề này gây ra tình trạng nhẹ ở mắt, mắt có những dấu hiệu biểu hiện giả như là bạn đã bị cận thị, tuy nhiên điều đó lại thay đổi nhanh chóng chỉ cần bạn có thể nghỉ ngơi và điều chỉnh đúng cách sẽ khiến mắt được nghỉ ngơi và trở lại tình trạng bình thường. Tuy nhiên nếu mắt không được nghỉ ngơi hay thậm chí tăng áp lực và hoạt động lên thì từ việc mắt sẽ từ bị giả cận thị bạn có thể sẽ nhanh chóng chính thức mắc tật cận thị.

>>> Có thể bạn nên biết: phẫu thuật lasik điều trị bệnh cận thị tận gốc

Bệnh viện mắt đưa ra những thói quen thông thường và dễ nhận ra nhất mà bạn có thể khiến bản thân mắc tật cận thị:

  +  Để mắt không nghỉ ngơi luôn làm việc khi không đủ ánh sáng. Từ những việc đơn giản như đọc sách hay học tập.

  +  Ngồi với tư thế sai hay không đủ độ xa gần ngay trong khi học bài, làm việc, sử dụng máy tính, xem tivi….

  +  Làm việc hay chơi với các loại đồ điện tử khi ngồi sai tư thế và duy trì mắt quá lâu không cho mắt nghỉ ngơi.

 Trên đây chỉ là một số những vấn đề dễ gặp nhất có thể khiến bạn bị cận thị. Hãy đến bệnh viện mắt thường xuyên để được kiểm tra và phòng ngừa các bệnh ở mắt. Để giữ gìn đôi mắt khỏe đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể tự chăm sóc mắt bằng cách tìm hiểu các thông tin trên các phương tiện đại chúng để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của mình.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h