Đôi mắt của bạn nói gì về cơ thể

Người ta thường nói đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, nên có lẽ vậy mà đôi mắt cũng cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Tuy nhiên với mắt thường có lẽ rất khó để chúng ta có thể đoán được tình trạng của mắt. Nên lời khuyên mà bệnh viện Mắt Ánh Sáng dành cho bạn là bạn nên thường xuyên đi khám mắt ở các phòng khám hoặc các bệnh viện mắt để luôn có được một đôi mắt khỏe mạnh và có thể nhận ra dấu hiệu của các bệnh khác thông qua đôi mắt của bạn.

Sau đây bệnh viện Mắt Ánh Sáng sẽ đưa ra 5 loại bệnh thường gặp mà bạn có thể phát hiện thông qua đôi mắt:

Tinh thần bạn bị khủng hoảng dẫn đến stress ?

Một bài luận được công bố trên tờ tạp trí nhãn khoa của Anh cho thấy hơn 30%  những người cảm thấy mắt mờ khi làm việc khuya, không tập trung nhìn rõ là do áp lực cao hay “stress cao” trong công việc.

bệnh viện mắt

Nghĩa là khi bạn cảm thấy thường xuyên bị mỏi mắt hay khó tập trong thì bạn có thể đang có dấu hiệu bị stress. Nhưng bạn đừng lo vì nghiên cứu này cũng cho thấy mắt của bạn sẽ trở lại bình thường chỉ sau 3-5 tháng nếu bạn trở lại cuộc sống bình thường và biết chú ý tới đôi mắt của bạn.

Phải chăng bạn đang mắc bệnh về huyết áp ?

Đây là điều thực sự đáng lo ngại vì bệnh về huyết áp đặc biệt là huyết áp cao thực sự nguy hiểm. Biểu hiện của huyết áp cao là mắt bạn xuất hiện các mạch máu nhỏ trong võng mạc. Khi bạn thấy mắt mình có biểu hiện này thì bạn nên nhanh chóng đi khám mắt tại các bệnh viện mắt để kiểm tra và điều trị ngay vì bệnh này có nguy cơ dẫn đến suy tim rất cao.

Mắt bạn ngày một kém chính là dấu hiệu của việc thiếu hụt vitamin A.

Thiếu vitamin A ở mắt rất phổ biến ở nhiều người, mà điều này chủ yếu gây ra hoa mắt, mắt không nhìn rõ chủ yếu vào ban đêm. Để bổ sung dưỡng chất này ngoài việc uống trược tiếp bạn có thể bổ sung qua khẩu phần ăn kết hợp với cà rốt, rau bina hay thịt bò.

Bạn đang bị các bệnh viêm nhiễm ?

Mỗi sang thức dậy bạn trong tình trạng lờ đờ với dôi mắt đỏ ngầu, khó chịu mà bạn không biết nguyên nhân từ đâu trong khi bạn sinh hoạt rất điều độ. Đây chính là chiệu trứng báo hiệu bạn bị viêm bồ đào ở mắt. Đây là một bệnh không gây nguy hiểm ở mắt nhưng nếu không chữa kịp thời nó sẽ nảy sinh nhiều vấn đề khác như bệnh vẩy nến hay bệnh Crohn.

Tuyến giáp của bạn đang lên tiếng.

Phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới 5 lần về bệnh Graver. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng mắt lồi làm mất thẩm mỹ quan của chị em phụ nữ.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h