Lựa chọn hoàn hảo cho phẫu thuật điều trị tật khúc xạ

Nhiều năm trở về trước, phương thức điều trị tối ưu nhất thời điểm đó dành cho người bị cận, bị loạn hay viễn thị là đeo kính, thì hiện nay khoa học ngày càng phát triển có những đóng góp lớn trong công nghệ, “phẫu thuật khúc xạ” được xem như là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bệnh nhân bị tật khúc xạ mà không muốn sử dụng kính vì những bất tiện trong sinh hoạt.

Những năm 80, sự phát triển Laser Excimer đã cho ra đời phương pháp phẫu thuật khúc xạ bằng laser. Phương pháp phẫu thuật PRK –“Photorefractive keratectomy” lần đầu đã sử dụng Laser Excimer trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ nhưng do còn nhiều hạn chế mà nó đã không còn được sử dụng nữa.

Một công nghệ tiên tiến hơn thay thế phương pháp PRK đã xuất hiện những năm 90 đó là: Phẫu thuật Laser-Assisted in situ Keratomileusis (phẫu thuật lasik ) – phương pháp này sử dụng Laser Excimer để điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc.

Phương pháp lasik có những ưu điểm hơn so với phương pháp trước như: không có cảm giác đau đớn, hồi phục nhanh chóng hình ảnh với độ chính xác cao và an toàn, lasik là một trong những phương pháp phẫu thuật mắt thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều ca phẫu thuật lasik đã được thực hiện thành công.

Ưu điểm của phẫu thuật:

– Chiếm tỷ lệ cao, 96% bệnh nhân phục hồi được thị lực mong muốn. Áp dụng điều trị bổ sung để làm tăng tỷ lệ thành công của ca mổ.

– Không gây cảm giác đau.

– Phẫu thuật gọn, nhanh tốn ít thời gian (5 – 10 phút).

– Thị lực của mắt hồi phục đáng kể, có thể tăng ngay hoặc cũng có thể tăng sau 1 ngày điều trị phẫu thuật trên.

– Không cần sử dụng khâu hay băng.

– Tái điều trị khi thị lực thay đổi theo tuổi.

– Không cần phải mang kính đeo hoặc kính tiếp xúc sau khi điều trị phẫu thuật lasik.

phau thuat lasik

Nhược điểm có thể gặp phải một số biến chứng của lasik (chiếm tỷ lệ nhỏ):

– Chói.

– Xuất hiện quầng sáng.

– Cảm thấy khô mắt.

– Không trực tiếp lái xe được vào ban đêm.

– Sau phẫu thuật vẫn không có được thị lực như mong đợi(hiếm)…

Tuy nhiên để có được mổ lasik thành công thì người bệnh cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Người bệnh phải đủ từ 18 tuổi trở lên, độ khúc xạ mắt đang trong giai đoạn ổn định – trong 6 tháng không có sự thay đổi quá lớn 0,25-0,5 độ.

– Chiều dầy giác mạc đủ và không mắc các bệnh lý chống chỉ định mổ lasik ở các bệnh viện mắt .

Khi tiến hành phương pháp phẫu thuật lasik để điều trị tật khúc xạ bởi các tia laser, nó chỉ tác động trên bề mặt giác mạc, không gấy nguy hiểm, rất an toàn. Có những trường hợp ngoại lệ, có một số sự cố có thể xảy đến sau ca mổ mắt là do bệnh nhân quá chủ quan, không tuân theo đúng lời khuyên của bác sỹ sau khi phẫu thuật lasik. Chính vì vậy, điều trị sau phẫu thuật rất quan trọng, người bệnh cần phải biết chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ cho đôi mắt của mình.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h