Những thắc mắc cần được giải đáp về phẫu thuật Lasik

Đối với những ai còn lo ngại về việc tiến hành phẫu thuật Lasik, sau đây là những giải đáp về phẫu thuật Lasik sẽ giúp cho bệnh nhân yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, hầu hết các bệnh nhân sau phẫu thuật Lasik đều có những hồi phục thị lực đáng kể so với trước khia khi mà đeo kính hoặc kính áp tròng và gần như toàn bộ bệnh nhân đều hài lòng về thị lực của mình sau khi phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ chuyên khoa đều khẳng định rằng bệnh nhân có thể hoàn toàn thoải mái trong và sau khi phẫu thuật vì phẫu thuật này không gây cảm giác đau. Hầu hết người bệnh có thể sinh hoạt bình thường vào ngày hôm sau mà không gặp bất kì trở ngại đau đớn nào.

Có một vài bệnh nhân rất lo lắng cho cuộc phẫu thuật này và họ đã đưa ra một số câu hỏi:

–         Phẫu thuật Lasik có thể gây ra những biến chứng nào về sau không?

Trong suốt 20 năm qua, trên thế giới các bác sỹ chuyên khoa mắt đã tiến hành rất nhiều các ca phẫu thuật khúc xạ để cải thiện thị lực mắt, có thể nói gần như toàn bộ các ca phẫu thuật đều thành công. Chỉ một số rất hiếm trường hợp giác mạc trở nên không ổn định nhiều năm sau khi phẫu thuật được thực hiện, nó chủ yếu xảy ra trong trường hợp người bệnh có mô đệm dưới 0.25mm.

–         Thời gian bao lâu để mắt phục hồi sau phẩu thuật?

Trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ sau khoảng 24 giờ phẫu thuật Lasik giác mạc của bệnh nhân sẽ lành tới 90%. Sau khoảng 2 tuần, người bệnh có thể tiếp tục chế độ sinh hoạt như bình thường. Để có thể đảm bảo chắc chắn, người bệnh cần khoảng thời gian từ 3-6 tháng để phục hồi thị lực như ban đầu.

–          Thị lực có được hoàn hảo 20/20 sau khi phẫu thuật Lasik không?

Theo các bác sỹ nhãn khoa bệnh viện mắt, thị lực 20/20 phụ thuộc vào hiệu chỉnh thị lực của bản thân bệnh nhân. Có bệnh nhân đạt được tốt hơn so với 20/20 thị lực ban đầu. Tuy nhiên, gần như tất cả các bệnh nhân đều đạt được thị lực như mong muốn. Và nếu thị lực không đạt được, bệnh nhân nên tới tái khám sau 3 tháng phẫu thuật.

–         Nếu tôi chớp mắt trong suốt quá trình phẫu thuật thì có sao không?

Trong quá trình phẫu thuật lasik, để tối thiểu việc chớp mắt, mắt của bệnh nhân sẽ được gây tê bằng thuốc, mắt được các bác sỹ giữ mở ra bởi một thiết bị y tế (mỏ vịt), và máy sẽ theo dõi để đảm bảo chính xác vị trí laser.

–         Sau khi phẫu thuật, mắt người bệnh có cần phải đeo cái gì trên mắt không?

Để có thể đảm bảo cho mắt bạn hồi phục một cách nhanh nhất, người bệnh nên đeo một miếng bảo vệ sau khi mà và trong khi ngủ.

–         Có vết sẹo sau khi mổ không?

Để người bệnh có thể yên tâm, sẹo vẫn có nhưng chỉ có thể nhìn thấy khi có sự trợ giúp của kính hiển vi.

–         Nếu tiến hành phẫu thuật Lasik ,thị lực sau này có thay đổi không? có chuyện gì xảy ra không?

Sauk hi phẫu thuật, mắt bạn có thể ổn định vĩnh viễn. Tuy nhiên, có một vài trường hợp rất hiếm là thị lực có thể bị thay đổi. Các bác sỹ sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra đối với độ dày của giác mạc trước khi tái điều trị lại.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h