Phẫu thuật lasik – Bệnh viện mắt

Phẫu thuật lasik dùng để điều chỉnh 3 loại tật khúc xạ ở mắt người bệnh: cận thị, viễn thị, và loạn thị. Phẫu thuật lasik phù hợp cho những đối tượng sau: Cận thị từ -0,5 đến -15 điốp , loạn thị từ -0,5 đến -5 điốp.Loạn thị hoặc kèm theo cận , viễn thị đến -6,00 điốp.

Yêu cầu đối với người bệnh khi tham gia phẫu thuật lasik :Trên 18 tuổi, phải có độ khúc xạ đã ổn định trong vòng 12 tháng trước mổ.

Tháo kính trước ít nhất 1 tuần trước khi đi khám sức khỏe tại bệnh viện mắt để phẫu thuật lasik.

– Sau khi phẫu thuật lasik thường thì mắt sẽ yếu hơn mắt chưa phẫu thuật. Mắt dễ bị đau và thường xuyên có ghèn nếu bạn không chăm sóc mắt cẩn thận. Hơn nữa bạn không nên dụi tay vào mắt vì việc dụi tay sẽ dàng dẫn đến việc mắt dễ bị viêm nhiễm.

– Mắt dễ bị khô khi thức dậy hay khi chạy xe hoặc làm việc lâu. Bạn nên nhỏ nước mắt nhân cho mắt để  làm mắt ẩm lại.

– Sau khi phẫu thuật lasik bác sĩ sẽ kiểm tra lại mắt. Đối với những người phẫu thuật có độ  thích nghi tốt thì sau phẫu thuật lasik sẽ đó độ là 12/10, bình thường thì 10/10. Tuy nhiên điều này không duy trì vậy hoài, sau vài tháng phẫu thuật lasik mắt sẽ thích nghi về 1 độ chuẩn, ổn nhất định.

– Sau khi phẫu thuật lasik bạn về nhà ngủ 1 giấc để mắt được nghỉ ngươi, tránh bụi, tránh đọc sách, làm việc. Khi mới phẫu thuật xong mắt sẽ ở trạng thái mờ sương nhưng sau khi ngủ dậy mắt sẽ thấy rõ và bạn đã hoàn toàn bỏ được kính. Trong vòng 1 tháng bạn không nên ngồi vi tính, không nên xem tivi, không nên chơi game, không nên đọc chữ, sách báo….

Sau mổ 1 năm thì chắc chắn rằng mắt sẽ ổn định. Tuy nhiên bạn đừng quên chăm sóc cho đôi mắt của bạn. Nên hạn chế sử dụng vi tính , ra đường nên đeo mắt kính râm để che nắng và bụi để bảo vệ mắt.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h