Phẫu thuật phaco với những điểm lợi mà nó đem lại

Đục thủy tinh thể là hiện tượng không hiếm gặp với các bệnh nhân đến bệnh viện mắt, đó là hiện tượng mà gây ra tình trạng đục mờ cho thủy tinh thể. Khi tình trạng đục mờ này xảy ra sẽ làm ngăn không cho tia sáng lọt qua thủy tinh thể. Điều này dẫn đến kết quả võng mạc không thu được hình ảnh, thị lực bệnh nhân suy giảm, nặng hơn thì sẽ dẫn đến mù lòa.

Nguyên nhân chính của bệnh này thường liên quan đến tuổi già, khi đến bệnh viện mắt và mắc tình trạng bệnh này đa số là người cao tuổi. Người cao tuổi thường hay mắc phải các bệnh lý như là bệnh tiểu đường, bệnh về huyết áp như người bị cao huyết áp… hay một số bệnh mắc phải mà về mắt như cận thị hay đã bị chấn thương nhất là các vùng liên quan đến mắt. Trên 80% người mắc bệnh có độ tuổi trên 50.

pahu thuat phaco

 *  Phẫu thuật cho người bệnh bị đục thủy tinh thể như thế nào?

    Khi thị lực giảm và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà bạn có đủ các điều kiện để có thể phẫu thuật thì không nên chờ đến khi thủy tinh thể gặp phải tình trạng được gọi là: thật chín, rồi mới mổ thì sẽ có những kết quả không tốt.

Kỹ thuật và phương pháp phẫu thuật tiến bộ nhất hiện nay trên thế giới tên gọi là PHACOEMULSIFICATION – hay còn gọi là phẫu thuật phaco. Đây là  phương pháp thực hiện nhũ tương hóa thủy tinh thể bằng máy. Phẫu thuật phaco sẽ thực hiện làm hút ra, thay thế thủy tinh thể bằng cái nhân tạo. Mắt trở lại với tình trạng sáng như cũ, khi đó bệnh nhân không cần kính đeo hay kính áp tròng, loại kính trên 10.D mà phương pháp mổ lấy thủy tinh thể thông thường vẫn phải sử dụng. Do đo hiện nay các bệnh viện mắt thường áp dụng phẫu thuật phaco để chữa đục thủy tinh thể.

  *  Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật phaco:

  – Thời gian thực hiện ngắn không gây ra những đau đớn thông thường và bạn sẽ phục hồi rất mau chóng sau phẫu thuật.

  – Đường mổ nhỏ mà lại không cần khâu nên ít gây ra tình trạng bị loạn thị sau đó.

– Hạn chế nhất định về biến chứng có thể gặp phải.

  – Sau phẫu thuật việc chăm sóc không gặp khó khăn, không cần tái kiểm tra thường xuyên.

  – Sau phẫu thuật, người bệnh hoàn toàn có thể ra viện sớm và hoạt động sinh hoạt trở lại thường nhật.

  – Thị lực với tốc độ và độ hồi phục nhanh lên tới 90% người bệnh sẽ tăng thị lực sau phẫu thuật, trừ khi là người có thêm những bệnh lý kèm theo ở giác mạc hay ở  võng mạc và vùng thần kinh thị giác.

  – Chỉ sử dụng thuốc tê và không cần tiêm tê khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân ít đau, thường sẽ không bị các tổn thương sau phẫu thuật.

 Hãy đến bệnh viện mắt để khám và điều trị cho mắt thường xuyên hơn để đản bảo cho bạn luôn có được một đôi mắt khỏe mạnh.

Tin mới nhất

Đặt lịch mọi nơi

ĐI KHÁM THẢNH THƠI

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h

Để lại thông tin

Trải nghiệm ngay!

Đặt lịch thăm khám cùng Mắt Ánh Sáng

Ngày

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ nhật. Sáng 7h30-12h, Chiều 13h30-17h